357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocthuysi.com.vn

Ngành Nghệ thuật sáng tạo và Thiết kế ở Thụy Sĩ có gì đặc sắc

Mục lục bài viết

  Nghệ thuật là một phần không thể thiếu đối với cuộc sống của người dân Châu Âu nói chung cũng như Thụy Sĩ nói riêng, đây là nơi sinh ra những nhân tài nghệ thuật với nhiều tác phẩm để đời, thế nên Ngành nghệ thuật sáng tạo và thiết kế tại Thụy Sĩ đã mở ra với mục đích dành cho những ai đam mê cái đẹp, có năng khiếu về các mảng nghệ thuật. Ngành này hiện đang thu hút rất nhiều sinh viên từ mọi miền đất nước.

  Khái quát về ngành nghệ thuật sáng tạo và thiết kế tại Thụy Sĩ

  Ngành nghệ thuật sáng tạo và thiết kế là một ngành học rất đa dạng với nhiều khía cạnh khác nhau. Bên cạnh các ngành du học Thụy Sĩ như Quản trị khách sạn, kinh doanh, du lịch thì ngành Nghệ thuật sáng tạo và Thiết kế tại Thụy Sĩ cũng phổ biến không thua kém. Với hàng ngàn năm lịch sử phát triển cùng sự sáng tạo với nhiều trường phái dẫn đầu xu hướng, châu Âu thực sự trở thành điểm đến lý tưởng của các nghệ sĩ khắp nơi trên thế giới và là không gian mơ ước của rất nhiều sinh viên lĩnh vực này. Khi theo đuổi ngành nghệ thuật sáng tạo và thiết kế, sinh viên sẽ được học hỏi các kiến thức dựa trên năng khiếu mà các bạn đã có sẵn.

  Ngành nghệ thuật sáng tạo và Thiết kế rất đa dạng với nhiều lựa chọn

  Ngành nghệ thuật sáng tạo và Thiết kế rất đa dạng với nhiều lựa chọn

  Sinh viên khi theo học ngành Nghệ thuật sáng tạo và Thiết kế tại Thụy Sĩ sẽ được trau dồi những kiến thức về âm nhạc (sáng tác, sản xuất âm thanh, ca sĩ) cùng với các loại hình thức nhạc cụ, Mỹ thuật (hội họa), Sân khấu Điện ảnh (diễn viên điện ảnh, diễn viên múa, nhiếp ảnh, quay phim, đạo diễn) và thiết kế.

  Ngành Nghệ thuật sáng tạo và Thiết kế sẽ học gì

  Sẽ có các chương trình đào tạo cho sinh viên với các cấp bậc Dự bị Đại học, Cử nhân, Chứng chỉ sau đại học, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ và các khóa học ngắn hạn. Sinh viên có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu của bản thân.

  Các lĩnh vực mà bạn sẽ được học là các lĩnh vực về:

  • Âm nhạc: nhắc đến nghệ thuật, âm nhạc sẽ làm chúng ta nghĩ đến đầu tiên vì hiện nay âm nhạc không thể thiếu với mỗi người. Bạn sẽ được học về các thể loại nhạc hiện có trên thị trường như nhạc pop, rock, R&B, rap, underground, blue, trữ tình, cổ điển và các loại nhạc cụ phổ biến trên thế giới như Violence, piano, guitar.
  • Mỹ thuật: đây cũng là ngành phổ biến được các bạn ưa chuộng vì sự khéo léo, tỉ mỉ. Bạn sẽ được học về các lĩnh vực họa sĩ, thiết kế đồ họa, kiến trúc, nhà điêu khắc.

  Ngành Nghệ thuật sáng tạo và Thiết kế đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo cao

  Ngành Nghệ thuật sáng tạo và Thiết kế đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo cao

  • Sân khấu điện ảnh: sinh viên sẽ được học về các kỹ năng diễn xuất, xây dựng kịch bản, âm thanh, ánh sáng.
  • Thiết kế: lĩnh vực này đòi hỏi sinh viên phải có những yếu tố như tài năng, sự sáng tạo, ham học hỏi, có mắt thẩm mỹ và luôn cập nhật xu hướng hiện nay. Bạn sẽ được tìm hiểu về thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất, thiết kế công trình. Sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức và kỹ năng về xử lý tình huống, cách ứng xử với khán giả, phóng viên, cách giao tiếp, tác phong và thái độ làm việc để trở thành một người nổi tiếng  thật chỉnh chu và hoàn hảo. 

  Lợi ích khi học ngành Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế ở Thụy Sĩ

  Ngành học này bao gồm 60 chuyên ngành chuyên sâu, sinh viên sẽ được thực hành trong lúc học để có thể trau dồi được các kỹ năng cần thiết cho thực tế. Dưới đây là những lợi ích mà sinh viên nhận được khi học ngành Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế tại Thụy Sĩ:

  • Sinh viên có thể xây dựng được một cv hay profile nổi trội về học thuật cũng như kinh nghiệm của bản thân giúp tăng cơ hội làm việc cùng với khả năng cạnh tranh cao vào các vị trí mà ai cũng ao ước sau khi tốt nghiệp.
  • Sinh viên sẽ dễ tìm việc làm trong ngành học này hoặc bất cứ ngành nào khác lý do là vì sinh viên đã được trang bị đầy đủ các kỹ năng, kinh nghiệm để chuẩn bị tốt cho tương lai.

  Các bạn sẽ được thỏa sức sáng tạo với ngành học yêu thích của mình

  Các bạn sẽ được thỏa sức sáng tạo với ngành học yêu thích của mình

  • Cơ hội làm việc ở các tập đoàn nổi tiếng hàng đầu thế giới như Disney, Pixar và các hãng thời trang cho đến các công ty và tổ chức ở khắp nơi trên thế giới.
  • Sinh viên sau khi học ngành nghệ thuật thiết kế và sáng tạo có thể tự thành lập kinh doanh riêng, có thể mở lớp dạy diễn xuất, dạy nhảy, thanh nhạc hay các lớp học vẽ.
  • Một lợi ích khác dành cho sinh viên là được phép định cư sau khi du học Thụy Sĩ hoặc làm việc ở nhiều nước khác nhau.

  Buổi hòa nhạc tại hội trường do sinh viên ngành Nghệ thuật biểu diễn

  Buổi hòa nhạc tại hội trường do sinh viên ngành Nghệ thuật biểu diễn

  • Sinh viên sau khi theo học ngành này luôn được trang bị những kiến thức cần thiết cho công việc sau này tương ứng với ngành mà sinh viên đã học.

  Các trường đào tạo ngành nghệ thuật sáng tạo và thiết kế ở Thụy Sĩ

  Các trường đào tạo ngành nghệ thuật sáng tạo và thiết kế ở Thụy Sĩ hiện nay có 5 trường với các mức học phí như sau:

  • Sustainability Management School

  Học phí từ 35,950 CHF/năm - 39,000 CHF/năm

  • University of St. Gallen (HSG)

  Học phí từ 6,258 CHF - 20,156 CHF/năm

  Cảnh quan tại trường University of St.Gallen

  Cảnh quan tại trường University of St.Gallen

  • University of Bern

  Học phí khoảng 1,500 CHF/năm

  • Webster University

  Học phí khoảng 17,140 CHF/năm

  • International Hotel and Tourism Training Institute 

  Học phí từ 19,000 CHF/năm - 25,000 CHF/năm

  Nếu bạn đang phân vân không biết chọn ngành học sao cho phù hợp với bản thân thì đối với những bạn có niềm đam mê và có năng khiếu với nghệ thuật, những bạn trẻ thích sự năng động, không ngại hòa nhập với cộng đồng thì ngành Nghệ thuật sáng tạo và Thiết kế tại Thụy Sĩ sẽ rất phù hợp với bạn đấy nhé! Chúc các bạn học tốt.

   

  Tags: Ngành Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế tại Thụy Sĩ, Du học Thụy Sĩ, Lợi ích khi học ngành Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế ở Thụy Sĩ, Các trường đào tạo ngành Nghệ Thuật sáng tạo và thiết kế ở Thụy Sĩ, Ngành nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế sẽ học gì, học phí ở Thụy Sĩ, điều kiện du học Thụy Sĩ ngành Nghệ thuật sáng tạo và Thiết kế, du học Thụy Sĩ bậc đại học

   

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat