357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocthuysi.com.vn

Thông tin về Ngành Thạc Sĩ Luật tại Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là một đất nước của những phong cảnh tuyệt đẹp, nhiều cuộc phiêu lưu ngoài trời và các thành phố sôi động. Ngoài ra còn có các trường đại học đẳng cấp thế giới với các chương trình học xuất sắc, bao gồm cơ hội lấy bằng chuyên ngành Luật tại Thụy Sĩ. Bằng Thạc Sĩ Luật (LLM) ở Thụy Sĩ có thể mang đến cho các bạn sinh viên một trải nghiệm thực sự thú vị giúp thúc đẩy sự phát triển nghề nghiệp cũng như tăng trưởng trí tuệ và văn hóa.

Tổng quan về đất nước Thụy Sĩ

Thụy Sĩ nằm ở Tây Âu và giáp với Ý và Pháp về phía Tây, Đức ở phía Bắc, Liechtenstein và Áo ở phía Đông. Thụy Sĩ là một quốc gia không giáp biển bao gồm 26 bang. Phần lớn dân số của Thụy Sĩ (gần tám triệu người) sống trên một khu vực được gọi là “Cao nguyên”, nơi có các thành phố đông dân cư Geneva và Zurich. 

Thụy Sĩ nổi tiếng là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới. Cư dân sở hữu số lượng tài sản phi tài chính và tiền tệ trên mỗi cá nhân cao nhất so với bất kỳ công dân nào khác trên thế giới. Ngoài ra, Geneva và Zurich liên tục được xếp hạng là hai thành phố có tiêu chuẩn sống tốt nhất trong số tất cả các thành phố toàn cầu khác. 

Thụy Sĩ - Quốc gia thơ mộng như trong mơ

Thụy Sĩ - Quốc gia thơ mộng như trong mơ

Tại sao nên học ngành Luật tại Thụy Sĩ?

Các lĩnh vực mà Thụy Sĩ thể hiện chuyên môn kinh tế xuất sắc bao gồm du lịch, ngân hàng quốc tế, giao thông vận tải, công nghệ sinh học và nghiên cứu phát triển. Nằm ở vị trí trung tâm ở trung tâm Châu Âu, Thụy Sĩ nổi tiếng về hiệu quả và năng suất, chưa kể đến vị trí địa lý tuyệt đẹp và lịch sử trung lập phong phú. 

Với ba ngôn ngữ mẹ đẻ là Đức, Pháp và Ý cùng với vô số cơ hội học tập nói tiếng Anh, Thụy Sĩ đã trở thành điểm đến hàng đầu cho các du học sinh. Hệ thống pháp luật Thụy Sĩ dựa trên nền tảng của luật dân sự, Thụy Sĩ có một hệ thống pháp luật mà quy chế không phụ thuộc vào các nhánh của chính phủ. Tất cả quyền xây dựng luật thuộc về 26 bang của đất nước, trừ khi được Hiến pháp tuyên bố rõ ràng là thuộc về các cơ quan liên bang. Chủ nghĩa liên bang vẫn là một thành phần cơ bản của hệ thống pháp luật Thụy Sĩ.

Bởi vì Thụy Sĩ là ngôi nhà chung của vô số tổ chức quốc tế và ngân hàng, và do vị thế là nơi sản sinh ra những tiến bộ đáng kể trong nhiều lĩnh vực nhân đạo cũng như kinh doanh và ngân hàng, Thụy Sĩ cung cấp cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới một nền tảng mới và toàn diện trên toàn cầu. Hơn nữa, Thụy Sĩ cam kết mang lại những nghiên cứu tiên tiến cung cấp cho sinh viên quốc tế hiểu biết sâu sắc hơn về các vấn đề pháp lý toàn cầu.

Du học Thụy Sĩ ngành Luật đang trở nên thu hút du học sinh trên thế giới

Du học Thụy Sĩ ngành Luật đang trở nên thu hút du học sinh trên thế giới

Thông tin về ngành Luật tại Thụy Sĩ

Để đạt được bằng chuyên ngành Luật tại Thụy Sĩ để trở thành một luật sư thực sự ở Thụy Sĩ, sinh viên phải hoàn thành chương trình Cử Nhân Luật (LLB) kéo dài ba năm. Sau đó, bạn phải học thêm 2 năm Thạc sĩ Luật mới có thể trở thành luật sư chính thức và có thể đi làm. Một lựa chọn thay thế phổ biến với nhiều du học sinh Thụy Sĩ là Thạc Sĩ Luật (LLM) với thời gian học ngắn hơn và chuyên sâu hơn, mang lại cơ hội kéo ngắn thời gian học tập trong chuyên ngành luật tại Thụy Sĩ, chẳng hạn như trọng tài kinh tế hoặc luật ngân hàng. 

Sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng phải hoàn thành khóa thực tập từ một đến hai năm tại một công ty luật hoặc tòa án - tốt nhất là ở bang mà bạn dự định thực tập - và vượt qua bài kiểm tra viết và miệng để kết thúc khóa đào tạo và được nhận vào các tổ chức luật chính thức. 

Ở Thụy Sĩ, ngành Luật không được đào tạo bởi các trường tư nhân và chỉ có chín trường đại học công ở các bang được đào tạo chuyên ngành Luật sư. Các trường bao gồm:

 • Đại học Lausanne
 • Đại học Basel
 • Đại học Bern
 • Đại học Fribourg
 • Đại học Geneva
 • Đại học Lucerne
 • Đại học Neuchâtel
 • Đại học St. Gallen 
 • Đại học Zurich.

Ở Thụy Sĩ, học phí có phần hơi cao so với các nước khác nhưng thấp hơn có với Hoa Kỳ và Anh Quốc. Ngoài ra, học phí có thể khác nhau giữa các cơ sở giáo dục nhưng các du học sinh Thụy Sĩ hoàn toàn có nhiều cơ hội để đạt được học bổng tại đây. Do sự nổi tiếng toàn cầu trong lĩnh vực kinh doanh và tài chính nên các du học sinh ngành Luật sau khi tốt nghiệp có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp ở Thụy Sĩ, đặc biệt là trong các lĩnh vực chính, chẳng hạn như ngân hàng, tài chính và quyền sở hữu trí tuệ.

Bậc Thạc Sĩ Luật (LLM) tại Thụy Sĩ đào tạo các chuyên ngành sau đây:

 • Luật thể thao
 • Luật Ngân hàng, Tài chính và Bảo hiểm Quốc tế
 • Luật và Kinh tế Quốc tế (MILE)

Có rất nhiều chuyên ngành Luật cho du học sinh lựa chọn

Có rất nhiều chuyên ngành Luật cho du học sinh lựa chọn

 • Luật kinh doanh quốc tế và đổi mới
 • Luật Kinh doanh quốc tế
 • Luật thể thao quốc tế
 • Sáp nhập & Mua lại và Luật Công ty
 • Luật Thương mại và Đầu tư (TRAIL +)
 • Luật tranh chấp kinh doanh quốc tế
 • Luật giao dịch kinh doanh quốc tế
 • Luật quy định kinh doanh quốc tế

Thông tin về đơn xin thị thực cho du học sinh

Mặc dù Thụy Sĩ không phải là thành viên của EU nhưng họ cho phép công dân EU theo học đại học trong nước. Sinh viên không có quốc tịch EU / EEA phải liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Thụy Sĩ tại nước sở tại để xin thị thực trước khi nhập cảnh.

Đối với các khóa học kéo dài ba tháng (các khóa học mùa hè, các trường ngôn ngữ) thì bạn sẽ phải xin thị thực Schengen C ngắn hạn, đối với các khóa học dài hơn ba tháng, bạn phải có thị thực quốc gia D dài hạn. Thời gian xử lý đơn xin thị thực lưu trú ngắn ngày là 10-15 ngày, đối với thị thực dài hạn thì khoảng từ tám đến mười tuần. Bạn nên lên lịch hẹn phỏng vấn xin thị thực sớm nhất là 6 tháng trước khi bắt đầu nhập học nhưng không muộn hơn mười tuần trước khi khởi hành.

Xin Thị Thực là điều bắt buộc dành cho công dân không thuộc khối EU

Xin Thị Thực là điều bắt buộc dành cho công dân không thuộc khối EU

Qua bài viết này, Phuong Nam Education hy vọng sẽ mang tới tất cả thông tin cần thiết đến cho các bạn du học sinh có nguyện vọng đi du học ngành Thạc Sĩ Luật tại Thụy Sĩ. Chúc các bạn có chuyến du học thật tuyệt vời tại Thụy Sĩ.

 

Tags: du học Thụy Sĩ, du học Thụy Sĩ ngành gì, du học Thụy Sĩ ngành Luật, học Thạc Sĩ Luật tại Thụy Sĩ, Thạc sĩ Luật tại Thụy Sĩ, du học sinh tại Thụy Sĩ, thông tin về ngành Luật tại Thụy Sĩ, trường đào tạo ngành Luật tại Thụy Sĩ.

Tư vấn miễn phí

Zalo chat