357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocthuysi.com.vn

Du học Thuỵ Sĩ ngành Khoa học Môi trường

Mục lục bài viết

  Ngày nay, khi khoa học công nghệ đang có những bước phát triển vượt trội thì đi đôi với nó cũng chính là vấn đề ô nhiễm môi trường đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Kèm theo đó là rất nhiều hệ lụy và sự nguy cấp của những thế hệ sau. Trong bối cảnh này, thế giới đang rất cần những chuyên gia về Môi trường, chính vì vậy ngành Khoa học Môi trường được ra đời và mang theo sứ mệnh quan trọng là bảo vệ môi trường thế giới. 

  Có rất nhiều quốc gia đào tạo chuyên ngành này và trong số đó Thụy Sĩ cũng là một trong những cái tên nổi bật nhất. Ngoài ra, Thụy Sĩ còn là niềm mơ ước của các du học sinh khi sở hữu phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ có một không hai. Vì vậy trong bài viết này Phuong Nam Education xin giới thiệu cho tất cả mọi người chuyên ngành đang được các du học sinh yêu thích sự khám phá thiên nhiên muốn hướng tới hiện nay đó là ngành Khoa học Môi trường tại Thụy Sĩ.

  Du học Thụy Sĩ ngành Khoa học Môi trường hiện đang trở nên thu hút với du học sinh

  Du học Thụy Sĩ ngành Khoa học Môi trường hiện đang trở nên thu hút với du học sinh

  Ngành Khoa học Môi trường tại Thụy Sĩ có gì?

  Bảo vệ môi trường, sử dụng bền vững các nguồn tài nguyên và bảo tồn chúng cho các thế hệ tương lai là một trong những thách thức lớn nhất mà nhân loại phải đối mặt hiện nay. Đây chính xác là những chủ đề trọng tâm của ngành Khoa học Môi trường, cụ thể là đối với các nhà nghiên cứu nhằm điều tra tác động của sự nóng lên toàn cầu, cách để chúng ta có thể bảo vệ các hệ sinh thái và thử nghiệm các phương pháp ngăn chặn sự lây lan của các chất ô nhiễm.

  Trong hai năm đầu của chương trình Cử nhân ngành Khoa học Môi trường tại Thụy Sĩ, sinh viên phát triển kiến ​​thức nền tảng về các nguyên tắc cơ bản của toán học và khoa học tự nhiên, được bổ sung bằng nền tảng về luật môi trường và kinh tế. Dựa trên kiến ​​thức chuyên ngành này, sinh viên sau đó được làm quen với các hệ thống môi trường (khí quyển, thủy quyển và pedosphere) thông qua các bài giảng, bài tập, các buổi thực hành và trải nghiệm.

  Ngành Khoa học Môi trường tại Thụy Sĩ

  Ngành Khoa học Môi trường tại Thụy Sĩ

  Tại sao nên du học ngành Khoa học Môi trường?

  Biến đổi khí hậu do con người gây ra, suy thoái tự nhiên và mất đi sự đa dạng sinh học, cũng như sản xuất năng lượng bền vững, cạn kiệt tài nguyên và xử lý chất thải đòi hỏi phải có hành động và quản trị ngay lập tức. Việc quản lý những thách thức môi trường này đã và đang gây ra và sẽ ngày càng làm nảy sinh những lo ngại, tình huống khó xử và xung đột về đạo đức. Các chương trình cử nhân về ngành Khoa học Môi trường sẽ bổ sung những kiến ​​thức đặc biệt qua các nghiên cứu về khoa học môi trường và nhân văn cũng như về đạo đức môi trường. Chương trình sẽ trang bị cho sinh viên các năng lực để giải quyết các thách thức quản trị trong các lĩnh vực môi trường, tính bền vững và biến đổi khí hậu.

  Học ngành Khoa học Môi trường để trở thành sứ giả của thiên nhiên

  Học ngành Khoa học Môi trường để trở thành sứ giả của thiên nhiên

  Cơ hội nghề nghiệp đối với ngành Khoa học Môi trường tại Thụy Sĩ

  Các nhà khoa học môi trường làm việc trong nhiều lĩnh vực chuyên môn, việc đào tạo liên ngành khiến họ trở thành những chuyên gia được săn đón nhiều. Ngày nay, các văn phòng môi trường và quy hoạch, hành chính công, nhà cung cấp bảo hiểm, tổ chức tài chính và các công ty dịch vụ khác đều cần đến chuyên gia môi trường có trình độ cao, cũng như các cơ quan chính trị và tổ chức liên quan đến hợp tác quốc tế.

  Các nhà khoa học môi trường thường được tuyển dụng, ví dụ như, quản lý dự án cho các tổ chức môi trường, chuyên gia về các sản phẩm đầu tư bền vững, chuyên gia rủi ro đối phó với thiên tai, chuyên gia tư vấn môi trường cho các dự án xây dựng, kiểm lâm cho các bang Thụy Sĩ, nhà khoa học nghiên cứu môi trường hoặc giảng viên tại các trường đại học ứng dụng khoa học và các cơ sở giáo dục khác.

  Cơ hội nghề nghiệp rộng mở khi du học ngành Khoa học Môi trường tại Thụy Sĩ

  Cơ hội nghề nghiệp rộng mở khi du học ngành Khoa học Môi trường tại Thụy Sĩ

  Một số trường đào tạo ngành Khoa học Môi trường tại Thụy Sĩ

  • Ecole Polytechnique Federale de Lausanne
  • University of Geneva
  • University of Lausanne
  • ETH Zurich - Học viện Công nghệ Zurich Liên bang Thụy Sĩ
  • University of Zurich

  Học phí tham khảo ngành Khoa học Môi trường

  Trường Ecole Polytechnique Federale de Lausanne

  • Bậc Đại Học: 1,320 CHF/năm
  • Bậc Cao Học: 1,320 CHF/năm

  Trường University of Geneva

  • Bậc Cao Học: 15,500 CHF/năm

  Trường ETH Zurich

  • Bậc Cao Học: 1,320 CHF/năm

  Trường University of Zurich

  • Bậc Đại Học: 1,440 CHF/năm
  • Bậc Cao Học: 780 CHF/năm

  Các chi phí khác

  • Chi phí sinh hoạt: 24,000 CHF/năm
  • Chi phí thuê nhà ngoài: 14,244 CHF/năm

  Điều kiện đầu vào của ngành Khoa học Môi trường tại Thụy Sĩ

  Du học Thụy Sĩ cũng tương đối giống với các quốc gia khác, để thuyết phục được trường bạn muốn nhập học và đại sứ quán thì bạn phải đáp ứng đủ những điều kiện tối thiểu về trình độ học vấn để đảm bảo rằng bạn có thể theo học tốt chương trình học tại nơi đây. Những điều kiện bạn cần đạt được bao gồm:

  Điều kiện về năng lực học tập

  Điều kiện căn bản là điểm GPA các năm.

  • Đối với chương trình cao đẳng và đại học: bạn phải đạt điểm GPA tối thiểu 3 năm trung học phổ thông từ 6.0 trở lên.
  • Đối với các chương trình Cao học và Thạc sĩ: GPA tối thiểu từ 6.0 – 6.5. (Một số chương trình học có thể yêu cầu 1-2 năm kinh nghiệm trong ngành trước khi đăng ký khóa học Thạc sĩ).

  Điểm GPA là điều kiện cơ bản khi xét duyệt vào các trường đại học tại Thụy Sĩ

  Điểm GPA là điều kiện cơ bản khi xét duyệt vào các trường đại học tại Thụy Sĩ

  Điều kiện về ngoại ngữ

  Điều kiện về ngoại ngữ để đậu vào các khóa chính các trường đại học Thụy Sĩ:

  • Khóa học tiếng Anh: IELTS từ 4.5 trở lên
  • Khóa học Cao đẳng: IELTS từ 5.0 – 5.5 trở lên
  • Khóa học Đại học và Thạc sĩ: IELTS từ 6.0 – 6.5 trở lên

  Nếu bạn chưa có vốn tiếng anh và bằng IELTS tại Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể làm bài test tại trường và đăng ký học tiếng Anh khi du học Thụy Sĩ.

  Điều kiện ngoại ngữ cho tất cả các khóa học tại Thụy Sĩ

  Điều kiện ngoại ngữ cho tất cả các khóa học tại Thụy Sĩ

  Trong bài viết này, Phuong Nam Education đã tổng hợp tất cả các thông tin về chuyên ngành Khoa học Môi trường tại Thụy Sĩ. Mong rằng các bạn có ý định đi du học tại Thụy Sĩ có thêm được nhiều lựa chọn hơn cho chặng đường du học của mình! Chúc các bạn thành công!

   

  Tags: Nên du học Thụy Sĩ ngành gì, du học ngành Khoa học Môi trường, ngành Khoa học Môi trường tại Thụy Sĩ, du học Thụy Sĩ, ngành Khoa học Môi trường, điều kiện đầu vào du học Thụy Sĩ, học phí du học Thụy Sĩ, cơ hội nghề nghiệp ngành Khoa học Môi trường.

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat