357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocthuysi.com.vn

Du học Tiến sĩ

Tổng quan

Mục lục bài viết

  Với năm biên giới, bốn ngôn ngữ và một nền văn hóa nổi tiếng, không có gì ngạc nhiên khi Thụy Sĩ là một điểm đến phổ biến cho du học quốc tế. Cơ hội để lấy bằng Tiến sĩ tại Thụy Sĩ đặc biệt ấn tượng vì đất nước này tự hào có một số trường đại học nghiên cứu hàng đầu của châu Âu. Cùng Phuong Nam Education khám phá về du học Thụy Sĩ bậc Tiến sĩ qua bài viết này nhé!

  Thông tin về du học Tiến Sĩ tại Thụy Sĩ

  Thụy Sĩ có kế hoạch đầy tham vọng để tăng số lượng các nhà nghiên cứu Tiến sĩ và là nơi có trường đại học nổi tiếng nhất thế giới. Có bốn loại trường đại học ở Thụy Sĩ:

  • 10 trường đại học (Universitäten), được điều hành bởi các bang riêng lẻ của Thụy Sĩ
  • 2 Viện Công nghệ Liên bang (Eidgenössische Technische Hochschulen)
  • 9 trường Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật (Fachhochschulen)
  • 20 trường Đại học Sư phạm (Pädagogische Hochschulen)

  Những ngành đào tạo hệ Tiến sĩ tại các trường Thụy Sĩ gồm: Quan hệ quốc tế, nghiên cứu truyền thông, y tế công cộng, chuỗi cung ứng và mua sắm, văn học. Như ở các quốc gia khác, học Tiến sĩ tại Thụy Sĩ dựa trên nghiên cứu và đòi hỏi công việc độc lập hướng tới một luận án, đóng góp kiến ​​thức mới cho lĩnh vực của bạn. Có hai con đường điển hình để lấy bằng Tiến sĩ Thụy Sĩ:

  • Tiến sĩ truyền thống (hoặc đại cương) tại một trường đại học với một hoặc nhiều cố vấn: bạn sẽ dành phần lớn thời gian để làm luận án Tiến sĩ
  • Tiến sĩ có cấu trúc - là chương trình có những phát triển mới hơn: chúng liên quan đến đào tạo chính thức hơn, có thể bao gồm các môn học và thường đòi hỏi sự hợp tác giữa các tổ chức khác nhau, bao gồm cả quan hệ đối tác giữa các loại tổ chức khác nhau

  Thụy Sĩ có kế hoạch đầy tham vọng để tăng số lượng các nhà nghiên cứu Tiến sĩ

  Thụy Sĩ có kế hoạch đầy tham vọng để tăng số lượng các nhà nghiên cứu Tiến sĩ 

  Không có độ dài tiêu chuẩn cho đào chương trình học Tiến sĩ ở Thụy Sĩ, bạn có thể dành từ hai đến bảy năm tùy thuộc vào lĩnh vực và chương trình của bạn, theo đó các chương trình truyền thống có xu hướng ngắn hơn. Bạn sẽ được chỉ định ít nhất một người giám sát học tập, người này sẽ đóng vai trò là người cố vấn cho dự án của bạn ngoài việc hướng dẫn và hỗ trợ nghiên cứu của bạn. Một số chương trình Tiến sĩ Thụy Sĩ, đặc biệt là những chương trình có cấu trúc sẽ có sự tham gia của giám sát viên thứ hai hoặc nhiều giám sát viên.

  Sản phẩm chính của bạn sẽ là luận án tiến sĩ của bạn, luận án này được đánh giá bằng một bài kiểm tra miệng hoặc bảo vệ sau khi bạn nộp nó. Ở Thụy Sĩ, quá trình này diễn ra trong môi trường công khai. Bạn sẽ thảo luận về luận án của mình trước một hội đồng chuyên gia bao gồm ít nhất một giám khảo từ bên ngoài trường đại học.

  Học Tiến sĩ tại Thụy Sĩ có gì hấp dẫn

  Dưới đây là một số lý do để bạn cân nhắc du học Thụy Sĩ bậc Tiến Sĩ ngay bây giờ:

  Các trường đại học có tính quốc tế cao: có hơn 50% sinh viên học Tiến sĩ tại các trường đại học Thụy Sĩ đến từ nước ngoài. Dù bạn là người ở đâu, bạn cũng là một phần của một cộng đồng học thuật đa dạng và thân thiện tại các trường Thụy Sĩ.

  Thụy Sĩ nhấn mạnh vào giáo dục Tiến sĩ: Hệ thống giáo dục đại học của Thụy Sĩ hiện đang tập trung vào việc tăng cường đào tạo trình độ Tiến sĩ và giới thiệu các cơ hội nghiên cứu mới sáng tạo cho sinh viên. 

  Hệ thống giáo dục Thụy Sĩ hiện đang tập trung vào việc tăng cường đào tạo trình độ Tiến sĩ

  Hệ thống giáo dục Thụy Sĩ hiện đang tập trung vào việc tăng cường đào tạo trình độ Tiến sĩ

  Giáo dục đa ngôn ngữ: Có bốn ngôn ngữ ở Thụy Sĩ là Pháp, Đức, Ý và Romansch. Nhiều chương trình tiến sĩ cũng được cung cấp bằng tiếng Anh, mang lại nhiều cơ hội cho sinh viên từ các nền tảng ngôn ngữ khác nhau.

  Thụy Sĩ tài trợ cho các nhà nghiên cứu khởi nghiệp: Quỹ Khoa học Quốc gia Thụy Sĩ tài trợ cho các nhà nghiên cứu sau khi bắt đầu sự nghiệp và những người muốn nghiên cứu ở Thụy Sĩ sau khi có bằng Tiến sĩ.

  Thụy Sĩ - điểm du lịch tuyệt vời: Những ngọn núi hùng vĩ và những hồ nước đẹp như tranh vẽ của Thụy Sĩ đã thu hút khách du lịch và lữ hành từ hàng trăm năm nay. Đất nước này cũng là một cơ sở tuyệt vời để đến thăm các khu vực khác của Trung Âu và Địa Trung Hải (cho dù là để nghiên cứu hay giải trí). Chẳng có lý do gì khiến bạn từ chối vì khi du học Tiến sĩ tại Thụy sĩ bạn sẽ được trải nghiệm những cảnh quan hùng vĩ này - điều mà mọi du khách mơ ước.

  Hồ sơ cần chuẩn bị cho du học Thụy Sĩ bậc Tiến Sĩ

  Để du học Tiến Sĩ tại Thụy Sĩ bạn cần chuẩn bị một số hồ sơ cần thiết sau đây: Bảng điểm học tập, Giấy khai sinh, Bản sao hộ chiếu, Ảnh cỡ hộ chiếu, CV, Thư động viên, Tuyên bố về nghiên cứu và sở thích nghề nghiệp, Cử nhân (3 năm) và Thạc sĩ (2 năm), Bảng điểm chính thức Cử nhân và Thạc sĩ , Điểm kiểm tra trình độ tiếng Anh, Báo cáo nghiên cứu (tùy chọn), Thư giới thiệu,..

  Bạn cần chuẩn bị hồ sơ cần thiết trước khi đăng ký du học Thụy Sĩ

  Bạn cần chuẩn bị hồ sơ cần thiết trước khi đăng ký du học Thụy Sĩ

  Học bổng cho sinh viên Quốc tế tại Thụy Sĩ

  Học bổng của chính phủ Thụy Sĩ dựa trên quan hệ đối tác được thiết lập với một số quốc gia và được cung cấp thông qua Ủy ban Liên bang về Học bổng dành cho Sinh viên Nước ngoài (FCS). Hầu hết các học bổng này được cấp cho các ứng viên sau đại học và các nhà nghiên cứu.

  Học bổng chính phủ - Học bổng Swiss Excellence 

  Mỗi năm, Liên đoàn Thụy Sĩ trao Học bổng Swiss Excellence cho các nhà nghiên cứu quốc tế sau đại học trong bất kỳ chuyên ngành nào. Điều này được thực hiện nhằm thúc đẩy trao đổi quốc tế và hợp tác nghiên cứu giữa Thụy Sĩ và 180 quốc gia khác. Học bổng Swiss Excellence của Chính phủ Thụy Sĩ nhằm mục đích mang lại cho các nhà nghiên cứu trẻ từ nước ngoài đã hoàn thành bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ và các nghệ sĩ nước ngoài có bằng cử nhân. Ứng viên có nền tảng về nghiên cứu hoặc nghệ thuật có thể nộp đơn xin học bổng.

  Học bổng Swiss Excellence 2022-2023 hiện đang nhận đơn đăng ký của sinh viên quốc tế

  Học bổng Swiss Excellence 2022-2023 hiện đang nhận đơn đăng ký của  sinh viên quốc tế

  Giá trị học bổng bao gồm: chi phí sinh hoạt hàng tháng, miễn học phí, bảo hiểm y tế, chi phí đi lại hoặc vé máy bay và trợ cấp nhà ở.

  Điều kiện để nhận được học bổng Swiss Excellence: dành cho những người có ít nhất bằng Thạc sĩ và dự định đến Thụy Sĩ để theo đuổi nghiên cứu hoặc học thêm ở cấp độ tiến sĩ hoặc sau tiến sĩ.  

  Học bổng phi chính phủ - Học bổng Tiến sĩ của Đại học Zurich

  Đại học Zurich (UZH) là trường lớn nhất ở Thụy Sĩ, với hơn 26.000 sinh viên. Họ cung cấp học bổng cho sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ từ khắp nơi trên thế giới và trao cho các ứng viên với lý do thành tích học tập xuất sắc. Hỗ trợ sẽ liên tục sẽ tùy thuộc vào việc hoàn thành tốt khóa học và, thời hạn của học bổng có thể lên đến 4 năm. 

  Đại học Zurich trao học bổng cho sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ từ khắp nơi trên thế giới

  Đại học Zurich trao học bổng cho sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ từ khắp nơi trên thế giới

  Giá trị học bổng bao gồm: Học bổng của UBS Center là học bổng toàn phần, bao gồm chi phí sinh hoạt và tất cả các khoản phí trị giá khoảng 42,500 CHF cộng với học phí.

  Đối tượng tham gia: Ứng viên có thành tích học tập xuất sắc.

  Qua bài viết trên Phuong Nam Education hy vọng có thể mang lại nhiều thông tin bổ ích cho những ai đã và đang có mong muốn du học Thụy Sĩ bậc Tiến sĩ. Mọi thắc mắc về chương trình du học Thụy Sĩ hãy liên lạc qua Hotline 19007060 để được giải đáp chi tiết hơn. Chúc bạn thành công!

   

  Tags: du học Thụy Sĩ bậc Tiến sĩ, học Tiến sĩ tại Thụy Sĩ, du học Thụy Sĩ, điều kiện du học Thụy Sĩ bậc Tiến sĩ, điều kiện du học bậc Tiến sĩ tại Thụy Sĩ, học Tiến sĩ tại Thụy Sĩ khó không, học bổng Thụy Sĩ, học bổng du học bậc Tiến sĩ tại Thụy Sĩ

   

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat