357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocthuysi.com.vn

Du học Đại học

Tổng quan

Mục lục bài viết

  Thụy Sĩ có hệ thống giáo dục rất tiên tiến. Các trường đại học ở Thụy Sĩ là một trong những trường tốt nhất, không chỉ ở Châu Âu mà còn trên toàn thế giới. Do đó, mỗi năm Thụy Sĩ tiếp nhận một lượng lớn sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới.

  Tổng quan về du học Thụy Sĩ bậc Đại học

  Thụy Sĩ là một điểm đến phổ biến cho sinh viên quốc tế tìm kiếm nền giáo dục chất lượng cao. Mặc dù là một quốc gia nhỏ chỉ với 8 triệu dân nhưng Thụy Sĩ lại có sự hiện diện ấn tượng trong các bảng xếp hạng đại học quốc tế. Đất nước này có 12 trường đại học (10 trường đại học của bang và 2 viện công nghệ liên bang) và rất nhiều trong số đó được xếp hạng trong số các trường đại học hàng đầu thế giới như ETH Zurich, Ecole Polytechnique Fédérale de Lausanne (EPFL), Đại học Geneva hay Đại học St. Gallen. 

  Mỗi năm Thụy Sĩ tiếp nhận một lượng lớn sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới

  Mỗi năm Thụy Sĩ tiếp nhận một lượng lớn sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới 

  Vì là một quốc gia đa ngôn ngữ nên ngôn ngữ giảng dạy sẽ phụ thuộc vào cơ sở giáo dục mà bạn chọn theo học. Tuy nhiên, tiếng Anh ngày càng được sử dụng như một ngôn ngữ giảng dạy. Cũng như phần lớn châu Âu, khi du học Thụy Sĩ bậc đại học bạn sẽ theo học chương trình với thời gian học toàn thời gian từ ba đến bốn năm. Sau khi hoàn thành bằng cấp đại học hoặc cử nhân, sinh viên có thể quyết định xem họ có muốn tiếp tục học với bằng thạc sĩ hay không. Các trường đại học ở Thụy Sĩ chuyên dạy những chương trình về các môn học nhất định, chẳng hạn như trường về kinh doanh, trường đại học y khoa và trường đại học kỹ thuật.

  Tại sao nên chọn du học Thụy Sĩ

  Thụy Sĩ là một đất nước an toàn

  Theo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu, Thụy Sĩ là quốc gia an toàn thứ 10 trên thế giới. Là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới, sinh viên có thể yên tâm với bất kỳ mối lo ngại nào về sự an toàn của mình khi đi du học. Tội phạm bạo lực hầu như không tồn tại và nguy cơ phạm tội như móc túi ở Thụy Sĩ là rất thấp so với các quốc gia khác. Vì vậy, sinh viên quốc tế có thể cảm thấy an toàn khi du học Thụy Sĩ.

  Sinh viên có thể yên tâm về sự an toàn của mình khi đi du học Phần Lan

  Sinh viên có thể yên tâm về sự an toàn của mình khi đi du học Phần Lan

  Có cơ hội khám phá các nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau

  Thụy Sĩ được biết đến với sự đa ngôn ngữ và đa dạng văn hóa, có 4 ngôn ngữ chính thức là Đức, Pháp, Ý và Romansh. Thụy Sĩ là một đất nước phát triển và là quê hương thứ hai của những người nhập cư từ nhiều nơi trên thế giới. Do đó, khi sinh sống và học tập tại nơi này bạn sẽ có cơ hội kết bạn với những người thuộc nhiều nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau. Theo một cuộc khảo sát của educationations.com, Thụy Sĩ xếp thứ hai là nơi tốt nhất để du học ở Châu Âu vào năm 2020, dựa trên các yếu tố như thành tích nghề nghiệp, sự phát triển cá nhân và khả năng tiếp cận với chất lượng giảng dạy cao hơn.

  Du học tại Thụy Sĩ giúp bạn có cơ hội kết bạn với nhiều nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau

  Du học tại Thụy Sĩ giúp bạn có cơ hội kết bạn với nhiều nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau

  Thụy Sĩ có cơ hội nghề nghiệp cao

  Những ai đang cân nhắc việc học tập và làm việc tại Thụy Sĩ chắc chắn sẽ rất vui khi biết tin đất nước này có mức lương trung bình cao nhất thế giới. Mức lương tối thiểu cũng tương đối cao, có nghĩa là các công việc làm thêm của sinh viên điển hình như công việc bán lẻ và phục vụ nhà hàng cũng có lợi về mặt tài chính. Khoảng 25% lực lượng lao động của Thụy Sĩ là công dân nước ngoài, bao gồm một số lượng lớn các cựu sinh viên quốc tế đã ở lại sau khi tốt nghiệp, 14 trong số 500 doanh nghiệp hàng đầu của Fortune có trụ sở chính tại Thụy Sĩ. Hơn nữa, các công ty như Nestlé, Adecco Group, và Glencore International có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các trường đại học tốt nhất của Thụy Sĩ. 

  Nestlé, Adecco Group, và Glencore International có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các trường đại học tốt nhất của Thụy Sĩ.

  Nestlé, Adecco Group, và Glencore International có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các trường đại học tốt nhất của Thụy Sĩ. 

  Học phí chương trình Đại học tại Thụy Sĩ

  Ở hầu hết các nước Châu Âu, học phí đối với sinh viên không thuộc EU/EEA cao hơn học phí dành cho sinh viên EU/EEA. Thụy Sĩ là một ngoại lệ, tại đây học phí hầu hết các trường đại học công lập là như nhau đối với tất cả sinh viên quốc tế, bất kể quốc tịch của họ. Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ:

  • Université de Fribourg
  • Đại học Lucerne
  • Đại học Neuchâtel
  • Đại học St. Gallen
  • Đại học Lugano
  • Đại học Zurich

  Tại các trường đại học này, bạn có thể gặp phải hai tình huống: Học phí cao hơn đối với công dân không thuộc EU/EEA hoặc học phí cao hơn đối với tất cả sinh viên quốc tế so với học phí của sinh viên quốc gia (Thụy Sĩ)

  Học phí tại các trường đại học công lập

  Các trường đại học công lập của Thụy Sĩ nhận được sự tài trợ đáng kể từ Chính phủ. Đó là lý do tại sao học phí phải chăng hơn khi so sánh với học phí của các trường đại học từ Anh hoặc Mỹ. Sinh viên quốc tế đến Thụy Sĩ theo chương trình trao đổi sẽ không phải trả bất kỳ khoản học phí nào.

  Học phí trường Thụy Sĩ phải chăng hơn so các trường đại học từ Anh hoặc Mỹ

  Học phí trường Thụy Sĩ phải chăng hơn so các trường đại học từ Anh hoặc Mỹ

  Học phí trung bình tại các trường đại học công lập Thụy Sĩ theo chương trình Cử nhân: 420 - 3,800 CHF/năm.

  Học phí tại các trường đại học tư thục

  Các trường đại học tư thục của Thụy Sĩ thường có mức học phí cao hơn có thể lên tới 45,000 CHF mỗi năm. Một số trường đại học ở Thụy Sĩ giảm giá nếu sinh viên đóng đủ toàn bộ số tiền khi bắt đầu chương trình học. Đối với một số bằng cấp, học phí được tính dựa trên tổng số khóa học hoặc tín chỉ.

  Điều kiện du học Thụy Sĩ bậc Đại học

  Thụy Sĩ là một quốc gia đa ngôn ngữ, vì vậy bạn có thể cần phải dịch các tài liệu của mình sang tiếng Pháp, Ý hoặc Đức, tùy thuộc vào vị trí của tổ chức bạn muốn. Nhìn chung, các tài liệu bạn cần để chuẩn bị để du học Thụy Sĩ bậc đại học là: 

  • Một mẫu đơn đã được điền đầy đủ và có chữ ký. 
  • Hộ chiếu hợp lệ và ảnh cỡ hộ chiếu. 
  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bảng điểm và các văn bằng tốt nghiệp trước đây, nếu có.
  • Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh, Ý, Pháp hoặc Đức.
  • Sơ yếu lý lịch.
  • Thư động viên giải thích lý do bạn chọn học tập tại Thụy Sĩ. 
  • Bằng chứng về việc thanh toán lệ phí nộp đơn. 

  Hãy nhớ rằng tùy thuộc vào bang Thụy Sĩ mà trường đại học của bạn đặt trụ sở, bạn có thể được yêu cầu nộp các tài liệu bổ sung.

  Trên đây là bài viết tổng quan về du học Thụy Sĩ bậc đại học, hy vọng với tất cả những thông tin mà Phuong Nam Education mang lại có thể giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du học Thụy Sĩ của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình du học Thụy Sĩ, đừng ngần ngại hãy nhấc máy và gọi đến Hotline 19007060 để được tư vấn cụ thể hơn nhé!


  Tags: du học Thụy Sĩ  bậc Đại học, du học Đại học ở Thụy Sĩ, trường Đại học tại Thụy Sĩ, du học Thụy Sĩ, học sinh Thụy Sĩ, điều kiện du học Thụy Sĩ, chương trình đại học ở Thụy Sĩ, trường Đại học Thụy Sĩ.

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat