357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocthuysi.com.vn

Cách săn học bổng

Mục lục bài viết

  Là một nước khá yên bình, xinh đẹp và giàu có, Thụy Sĩ còn là một trong những nước thuộc khối Châu Âu hay còn gọi là khối Schengen thu hút rất nhiều du học sinh đến đây để du học và trải nghiệm mỗi năm. Tuy nhiên, để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt tại Thuỵ Sĩ là một vấn đề khá nan giải đối với nhiều du học sinh. Nhưng các bạn đừng quá lo lắng vì chính phủ Thuỵ Sĩ tài trợ rất nhiều học bổng hàng năm để giúp cho các bạn du học sinh giảm bớt gánh nặng tài chính. Thế nhưng bạn đã biết cách săn học bổng du học Thuỵ Sĩ ra sao, điều kiện nhận học bổng thế nào không? Hãy cùng Phuong Nam Education giải mã những thắc mắc này nhé.

  Xem xét kỹ điều kiện săn học bổng du học Thụy Sĩ 

  Để có thể săn học bổng du học Thuỵ Sĩ thành công, trước hết các sinh viên quốc tế cần nắm rõ điều kiện để nhận được học bổng. Tuỳ vào mỗi trường, mỗi tổ chức, mỗi bậc học và mỗi ngành học sẽ có điều kiện săn học bổng du học Thuỵ Sĩ khác nhau. Tuy nhiên vẫn có một số những điều kiện chung như:

  • Là sinh viên quốc tế
  • Có độ tuổi phù hợp chương trình học và năng lực học tập
  • Thời gian apply học bổng trong điều kiện đưa ra.

  Đối với chương trình Cao đẳng, Đại học, điều kiện săn học bổng du học Thụy Sĩ như sau:

  • Đủ 18 tuổi trở lên
  • Đã tốt nghiệp THPT 
  • Đạt điểm trung bình GPA từ 8.0 trở lên
  • Đạt điểm IELTS từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL từ 79 trở lên
  • Phỏng vấn: tùy theo trường mà sinh viên sẽ được yêu cầu buổi phỏng vấn.
  • Viết bài luận: Đây là yêu cầu không phổ biến với du học Thụy Sĩ, thông thường điều kiện này được yêu cầu đối với chương trình học bổng giá trị lớn.
  • Ngoài ra, việc sở hữu các thành tích hoạt động của bạn chính là lợi thế trong quá trình apply học bổng.

  du học Thụy Sĩ

  Thuỵ Sĩ luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với sinh viên quốc tế

  Đối với chương trình sau đại học ở Thụy Sĩ, điều kiện săn học bổng du học Thụy Sĩ như sau:

  • Tốt nghiệp Đại học (Không đúng chuyên ngành vẫn có thể được chấp nhận tuy nhiên, mức học bổng sẽ thấp hơn với những bạn học đúng chuyên ngành)
  • Đạt điểm trung bình GPA từ 8.0 trở lên
  • Đạt điểm IELTS từ 6.5 và không có kĩ năng dưới 6.0 hoặc TOEFL IBT 79 với điểm viết từ 21 trở lên và các kỹ năng còn lại không dưới 19.
  • Phỏng vấn hoặc viết bài luận khi có yêu cầu

  Tuỳ theo từng trường, từng loại học bổng mà giá trị học bổng du học Thuỵ Sĩ sẽ khác nhau. Thông thường, giá trị học bổng sẽ dao động từ 1,000 CHF – 4,000 CHF/năm. Với một số trường có học phí đắt đỏ, học bổng có thể giá trị từ 10  -30% học phí. Tuy nhiên số lượng học bổng sẽ có giới hạn nên du học sinh nên apply hồ sơ sớm mới có khả năng cạnh tranh loại học bổng này.

  học bổng du học Thuỵ Sĩ

  Mỗi trường, mỗi cấp bậc sẽ có những điều kiện học bổng khác nhau cho nên sinh viên phải tham khảo thật kỹ càng

  Chuẩn bị hồ sơ đăng ký học bổng du học Thuỵ Sĩ thật hoàn hảo

  Tuỳ vào mỗi loại học bổng mà hồ sơ đăng ký sẽ bao gồm các tài liệu khác nhau. Tuy nhiên, thông thường hồ sơ đăng ký học bổng du học Thuỵ Sĩ thường bao gồm:

  • Học bạ hoặc bảng điểm gần nhất
  • Bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất
  • Hộ chiếu trang có ảnh và chữ ký
  • Tiếng Anh và/ hoặc chứng chỉ quốc tế chuẩn hóa (PTE A/ IELTS/ TOEFL/ SAT/ GMAT/ GRE…)
  • Thành tích dự án, nghiên cứu khoa học, hoạt động ngoại khóa.

  Bên cạnh đó, ứng viên xin học bổng bậc Thạc Sĩ, Tiến Sĩ sẽ cần thêm:

  • Work CV
  • 1 personal statement
  • 2 thư giới thiệu

  hồ sơ đăng ký học bổng du học Thuỵ Sĩ

  Tuỳ vào mỗi loại học bổng mà hồ sơ đăng ký sẽ bao gồm các tài liệu khác nhau

  Các tips để săn học bổng du học Thuỵ Sĩ thành công

  Chọn loại học bổng du học Thụy Sĩ phù hợp với khả năng của bản thân 

  Mỗi chương trình học bổng du học Thụy Sĩ lại có nhiều yêu cầu cụ thể riêng vì thế, bạn nên xác định xem khả năng của mình ở đâu để apply học bổng phù hợp.  Các bạn có thể tìm sự tư vấn từ những người đã có đơn vị hay đơn vị tư vấn du học để lựa chọn chương trình phù hợp.

  Hiện tại, Federal Commission for Scholarships for Foreign Students là học bổng toàn phần do Chính phủ Thụy Sỹ cấp, theo đó bạn sẽ được chu cấp tiền sinh hoạt hàng tháng, toàn bộ học phí của khóa học, bảo hiểm, vé máy bay khứ hồi, và các khoản khác được ghi rõ trong điều kiện của học bổng. Do đó, mức độ cạnh tranh giữa các du học sinh rất cao nên hồ sơ và thành tích học tập của các bạn du học sinh Thuỵ Sĩ phải thực sự nổi bật để có thể xét duyệt học bổng.

  Tuy nhiên, ngoài học bổng toàn phần từ chính phủ Thuỵ Sĩ, các trường đại học như Đại học Lausanne, Đại học Bern, Đại học Geneva,... tài trợ nhiều suất học bổng hấp dẫn cho các du học sinh học tại trường đó. Điều kiện để nhận học bổng sẽ dễ dàng hơn cho nên bạn có thể xem xét và chọn loại học bổng phù hợp với khả năng của bản thân.

   

  chương trình học bổng du học Thụy Sĩ

  Federal Commission for Scholarships for Foreign Students là học bổng được nhiều bạn du học sinh ao ước

  Sau đây là một số trường có học bổng du học Thụy Sĩ giá trị cao mà các bạn có thể tham khảo:

  • # 5 thế giới SHMS – Học bổng lên tới 30% học phí
  • # 13 thế giới César Ritz Colleges Switzerland – Học bổng lên tới 30% học phí
  • Các trường còn lại trong tập đoàn SEG học bổng từ 10 – 20% học phí
  • #17 thế giới Học viện HTMi- Học bổng lên tới 8,000 CHF
  • # 5 Thụy Sĩ về đào tạo DLKS BHMS – Học bổng lên tới 4,500 CHF
  • SWISS IM&H – Học bổng lên tới 6,000 CHF

  Nộp hồ sơ xin học bổng sớm

  Nộp hồ sơ sớm chính là một trong những tips quan trọng khi săn học bổng du học Thuỵ Sĩ. Mỗi trường Thụy Sĩ và mỗi ngành học sẽ có kỳ nhập học khác nhau. Có trường một năm chỉ có 2 kỳ nhập nhưng lại có trường lại có đến 6 kỳ nhập học. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất trung bình khoảng 3 tháng để xử lý hồ sơ, dịch thuật công chứng và xin visa. Không chỉ thế, nếu chưa có chứng chỉ IELTS 5.0, các bạn sẽ phải mất thời gian từ 6 tháng đến 1 năm để ôn thi. Do đó, để tránh trường hợp bị chậm tiến độ hay bỏ lỡ thời hạn đăng ký, thời gian tốt nhất để đăng ký xin học bổng du học Thụy Sĩ sẽ là trước kỳ nhập học dự kiến khoảng 1 năm. Cụ thể, đối với chương trình cử nhân, thời gian thích hợp nhất để du học sinh Thuỵ Sĩ nộp hồ sơ đăng ký học bổng du học Thuỵ Sĩ là từ khi kết thúc học kỳ 1 lớp 12.

  Chứng chỉ IELTS

  Chứng chỉ IELTS là một trong những điều kiện tiên quyết để nhận học bổng, du học sinh nên lập kế hoạch ôn thi càng sớm càng tốt

  Chuẩn bị một bộ hồ sơ thật ấn tượng

  Để có một bộ hồ sơ đăng ký học bổng du học Thuỵ Sĩ hoàn hảo nhất có thể, các bạn du học sinh nên chú ý những tài liệu dưới đây:

  • Thành tích học tập: Đây luôn là tiêu chí đánh giá đầu tiên đối với mỗi hồ sơ xin học bổng. Thông thường, một hồ sơ học tập thường được minh chứng bằng điểm trung bình tích lũy của tất cả các môn học. Bên cạnh đó, du học sinh còn được yêu cầu một số chứng chỉ liên quan tới chuyên ngành như chứng chỉ GRE khi theo học chuyên ngành kỹ thuật hay bảng điểm GRE hoặc GMAT nếu chọn các ngành như khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội (trừ các ngành Y, Dược, Luật).
  • Thư giới thiệu: Với những suất học bổng có giá trị cao, thư giới thiệu được xem là át chủ bài. Cách tốt nhất hãy vận dụng các mối quan hệ với người có chức vụ, địa vị cao và có uy tín như thầy cô giáo, thầy hiệu trưởng để nhờ họ viết thư giới thiệu cho bạn. Đặc biệt, những người đó phải thật sự hiểu bạn, tránh trường hợp khi kiểm tra lại thông qua việc gọi điện hoặc gửi email xác minh lại không khớp với thông tin trong thư giới thiệu. 

  săn những suất học bổng có giá trị cao tại Thuỵ Sĩ

  Thư giới thiệu được xem là át chủ bài khi săn những suất học bổng có giá trị cao tại Thuỵ Sĩ

  • Personal Statement: Du học sinh phải viết 2 trang nên cũng không nên viết quá dàn trải, dài dòng nhưng phải thực sự thể hiện rõ mục đích và quyết tâm của bản thân. Sau khi viết xong, các bạn cũng nên nhờ các tiền bối hoặc “cao thủ” tiếng Anh sửa bài để đảm bảo bài của bạn không sai những lỗi cơ bản. 
  • CV: Trong CV, bạn cũng nên nhấn mạnh các hoạt động ngoại khóa, từ thiện, tình nguyện. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp hồ sơ của bạn nổi bật hơn những hồ sơ khác.

  Tham gia các hoạt động ngoại khóa, cộng đồng

  Quan điểm giáo dục phát triển toàn diện ngày càng được tất cả các quốc gia chú trọng và Thuỵ Sĩ cũng không ngoại lệ. Do đó, bên cạnh có một bảng điểm thật tốt, sinh viên du học Thuỵ Sĩ cũng nên tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động thể thao hay các câu lạc bộ hay lớp học năng khiếu: âm nhạc, khiêu vũ, hội họa… để tích lũy những kỹ năng và những chứng nhận góp phần làm đẹp cho hồ sơ. Những thành tích này sẽ cho thấy rằng bạn đã được đào tạo trong một nền giáo dục ra sao và ngoài việc học, bạn đã chủ động rèn luyện và phát triển bản thân toàn diện như thế nào. Qua đó sẽ chứng minh được bạn đã rất sẵn sàng và có sự chuẩn bị tốt nhất để thích ứng, và hòa nhập với môi trường học tập quốc tế.

  du học Thuy Sĩ

   Việc tích cực tham gia các hoạt động xã hội, ngoại khoá cũng là một điểm cộng cho hồ sơ nhận học bổng Thuỵ Sĩ của bạn

  Học hỏi kinh nghiệm từ những người đã săn học bổng du học Thụy Sỹ thành công

  Học hỏi kinh nghiệm của các cựu sinh viên đã đỗ cũng như trượt các học bổng du học Thuỵ Sĩ là một trong những tips giúp bạn nâng cao tỷ lệ nhận học bổng. Những kinh nghiệm của họ sẽ là những tài liệu quý báu giúp bạn có định hướng tốt hơn và tự tin hơn trong suốt quá trình xin học bổng.

  Thông qua bài viết trên, Phuong Nam Education hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về săn học bổng du học Thuỵ Sĩ giúp bạn chinh phục giấc mơ du học Thuỵ Sĩ. Bạn có thể liên hệ với trung tâm qua số Hotline 1900 7060 để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình du học Thuỵ Sĩ nhé!

   

  Tags: du học Thuỵ Sĩ, học bổng du học Thuỵ Sĩ, săn học bổng du học Thuỵ Sĩ, hồ sơ đăng ký học bổng du học Thuỵ Sĩ, điều kiện săn học bổng du học Thuỵ Sĩ, giá trị học bổng du học Thuỵ Sĩ, tips săn học bổng Thuỵ Sĩ, cách săn học bổng du học Thuỵ Sĩ

   
  Xem thêm

  Học bổng nổi bật

  Học bổng Thụy Sĩ từ học viện HTMi

  Hiện nay, du học Thụy Sĩ đang là một vấn đề được nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm. Vậy du học Thụy Sĩ nên học trường nào? Cần những điều gì?

  Học bổng toàn phần của Đại học Zurich Thụy Sĩ

  Học bổng Zurich mang đến cho sinh viên quốc tế rất nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm tại một trong những môi trường giáo dục tốt nhất của Thụy Sĩ.

  Tổng hợp những học bổng Thụy Sĩ không cần chứng chỉ IELTS

  Có rất nhiều học bổng Thụy Sĩ ngày nay không yêu cầu chứng chỉ IELTS đối với du học sinh nước ngoài. Cùng tìm hiểu những chương trình học bổng đặc biệt đó với Phuong Nam Education nhé!

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat