357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocthuysi.com.vn

Du học Thạc sĩ

Tổng quan

Mục lục bài viết

  Thụy Sĩ là một quốc gia phát triển bậc nhất và đã nhận được nhiều lời khen ngợi nhờ việc cam kết phát triển học thuật. Quốc gia này ưu tiên thúc đẩy xây dựng và phát triển một hệ thống giáo dục chất lượng. Đây cũng được xem là chìa khóa cho sự ổn định chính trị, đổi mới và thịnh vượng quốc gia của Thụy Sĩ. Quốc gia này thường xuyên được khen ngợi vì sự xuất sắc trong học tập và đóng góp cho nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế và tài chính.

  Tổng quan về Du học Thạc sĩ tại Thụy Sĩ

  Các trường đại học Thụy Sĩ thu hút hàng nghìn sinh viên nước ngoài mỗi năm. Cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy tại các trường của Thụy Sĩ luôn đạt các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất, nhờ đó mang đến các cơ hội học tập tuyệt vời cho sinh viên tại đây. 

  tong-quan-du-hoc-thac-si-thuy-si-2.jpg

  Khung cảnh đất nước Thụy Sĩ xinh đẹp

  Các loại bằng Thạc sĩ ở Thụy Sĩ

  Tùy thuộc vào bằng cấp trước đây của bạn và chuyên ngành bạn muốn theo đuổi bằng thạc sĩ, có rất nhiều lựa chọn khi bạn du học Thạc sĩ tại Thụy Sĩ. Một số chương trình phổ biến nhất bao gồm Thạc sĩ Y khoa, Thạc sĩ Thú y, Thạc sĩ Nghệ thuật, Thạc sĩ Khoa học, Thạc sĩ Thần học, Thạc sĩ Kỹ thuật và Thạc sĩ Luật.

  Thời gian lấy bằng Thạc sĩ ở Thụy Sĩ

  Các du học sinh thường sẽ dành ra 4 học kỳ - tương đương với hai năm học để hoàn thành chương trình Thạc sĩ ở Thụy Sĩ. Tuy nhiên, thời gian học có thể rút ngắn hoặc kéo dài hơn phụ thuộc vào chuyên ngành bạn chọn cũng như bằng Cử nhân mà bạn sở hữu. 

  Ngôn ngữ được sử dụng trong chương trình Thạc sĩ ở Thụy Sĩ

  Thụy Sĩ cực kỳ độc đáo ở chỗ nó là quê hương của ba khu vực ngôn ngữ và văn hóa. Những ngôn ngữ này bao gồm tiếng Đức, tiếng Pháp và tiếng Ý, và cả ba ngôn ngữ này đều được coi là ngôn ngữ quốc gia chính thức. Cũng vì lý do này, Thụy Sĩ cung cấp chương trình giảng dạy ở cả 3 thứ tiếng, và việc bạn sẽ học Thạc sĩ tại Thụy sĩ bằng ngôn ngữ nào sẽ tùy thuộc vào cơ sở giáo dục mà bạn đăng ký học. Ngoài ra, hầu hết các trường đại học cũng cung cấp một loạt các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh.

  tong-quan-du-hoc-thac-si-thuy-si-3.jpg

  Các thứ tiếng chính ở Thụy Sĩ bao gồm: Tiếng Đức, Tiếng Pháp, Tiếng Ý và Tiếng Romansh

  Tuy nhiên, bạn sẽ được yêu cầu chứng minh khả năng ngôn ngữ của mình tùy thuộc vào ngôn ngữ mà bạn chọn học. Các chứng chỉ về trình độ ngôn ngữ bạn có thể cần bao gồm:

  • Đối với tiếng Đức: DSH, TestDaF, OSD, telc,...
  • Đối với tiếng Pháp: DELF hoặc DALF
  • Đối với tiếng Anh: IELTS , TOEFL, PTE Academic

  Một số trường đại học vẫn cho phép bạn nhập học mà không cần chứng chỉ ngoại ngữ. Tuy nhiên, bạn sẽ phải làm bài kiểm tra ngôn ngữ tại trường để bộ phận tuyển sinh có thể đánh giá xem trình độ của bạn có đủ để bạn hoàn thành chương trình học hay không.

  Vì sao nên du học Thạc sĩ tại Thụy Sĩ

  Các trường đại học Thụy Sĩ nằm trong số những trường tốt nhất thế giới

  Với danh tiếng lâu đời và chất lượng đào tạo cao, các trường Đại học Thụy Sĩ hàng năm đều chiếm được các thứ tự cao trên các bảng xếp hạng các trường Đại học danh giá trên thế giới, trong đó cũng bao gồm các bảng xếp hạng danh giá như Times Higher Education, TopUniversities và US News.

  tong-quan-du-hoc-thac-si-thuy-si-1.jpg

  Danh sách các trường Đại học hàng đầu Thụy Sĩ

  Các chương trình học tốt nhất tại Thụy Sĩ là về các chuyên ngành Kinh doanh, Du lịch và Khách sạn, Nghệ thuật Ẩm thực và Kỹ thuật.

  Chất lượng giáo dục hàng đầu đi kèm chi phí phải chăng  

  Bất kỳ ai khi nói về Thụy Sĩ đều biết rõ một điều là Thụy Sĩ là một trong những quốc gia “đắt đỏ” nhất thế giới khi sở hữu nền kinh tế phát triển vượt bậc. Nhưng điều khiến bất kỳ ai cũng ngạc nhiên chính là học phí du học Thạc sĩ tại đây lại tương đối phải chăng. Tại Thụy Sĩ, bất kể bạn có phải là sinh viên đến từ khối EU hay không thì mức học phí cũng đều như nhau. Các sinh viên quốc tế khi đến du học Thụy Sĩ thường chỉ phải trả từ €400 đến €3.700 EUR mỗi năm học.

  Cơ hội trải nghiệm sự đa dạng tuyệt vời trong ngôn ngữ và văn hóa

  Nếu bạn là một người có mong muốn trở nên thành thạo ít nhất 3 ngôn ngữ trở lên và hiểu thêm về nhiều nền văn hóa đặc biệt thì Thụy Sĩ là nơi có thể biến ước mơ của bạn trở thành hiện thực. 

  Có 3 ngôn ngữ chính thức - tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý. Bên cạnh đó, cũng có một phần lớn bộ phận người dân sử dụng tiếng Romansh. Một điều đặc biệt là người dân ở đây cực kỳ tốt bụng, phóng khoáng và cởi mở. Bạn sẽ có cơ hội phát triển tối đa về mặt giao tiếp khi du học Thụy Sĩ.

  Mức lương cao và tỷ lệ thất nghiệp thấp

  Một nhược điểm khi du học Thụy Sĩ khiến khá nhiều bạn e ngại khi chọn du học Thụy Sĩ chính là mức sống được đánh giá là khá cao ở quốc gia này. Tuy nhiên, đây cũng chính là động lực để các bạn phấn đấu trong quá trình học tập tại Thụy Sĩ, vì mức sống cao luôn đi kèm với mức lương cao. Với nền kinh tế phát triển hàng đầu, Thụy Sĩ sở hữu mức lương trung bình đứng đầu thế giới - 6,094 CHF/tháng. Một lợi ích nữa đi kèm khi bạn du học Thạc sĩ tại Thụy Sĩ cơ hội sinh sống và làm việc tại một xã hội ổn định và sở hữu một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất hiện có. Tỷ lệ thất nghiệp cũng rất thấp, chỉ ở mức 2.1% tính đến tháng 5 năm 2022.

  tong-quan-du-hoc-thac-si-thuy-si-4.jpg

  Bạn sẽ có cơ hội làm việc với mức lương cực “khủng” khi tốt nghiệp Thạc sĩ tại Thụy Sĩ

  Các thành phố du học Thạc sĩ lý tưởng ở Thụy Sĩ

  Từ trung tâm tài chính của Zurich đến trung tâm ngoại giao của Geneva và khu phố cổ đẹp như tranh vẽ của Bern, Thụy Sĩ sở hữu rất nhiều thành phố ấn tượng và lý tưởng cho các sinh viên quốc tế khi đến đây du học.

  Du học Thạc sĩ tại Zurich

  Zurich là thành phố lớn nhất của Thụy Sĩ và là thủ phủ của bang cùng tên phía bắc Thụy Sĩ. Đây là một trung tâm giáo dục đại học quan trọng của châu Âu, với ba trường đại học tiểu bang và nhiều tổ chức đại học chuyên biệt khác nhau, mang đến cơ hội học tập cho hơn 70.000 sinh viên.

  Zurich mang lại nhiều cơ hội và trải nghiệm độc đáo khác cho sinh viên sau đại học. Thành phố này là một trong những trung tâm kinh tế hàng đầu thế giới, đóng vai trò quan trọng là cơ sở hoạt động của nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính quốc tế. Công nghệ sinh học và khoa học đời sống đều là những chuyên ngành thế mạnh của thành phố.

  tong-quan-du-hoc-thac-si-thuy-si-5.jpg

  University of Zurich là một trong những điểm đến hàng đầu khi du học Thụy Sĩ

  Đây là nơi tọa lạc của hai trường Đại học hàng đầu Thụy Sĩ: University of Zurich - đại học lâu đời nhất Châu Âu và Zurich University of Applied Sciences - một trong những cơ sở giáo dục đào tạo kỹ thuật lớn nhất thế giới.  Zurich sẽ cực kỳ thích hợp cho các sinh viên theo đuổi chuyên ngành Vật lý học, Tài chính hoặc Kiến trúc.

  Du học Thạc sĩ tại Genève

  Là thành phố lớn thứ hai tại Thụy Sĩ, Genève sở hữu phong cảnh đẹp tựa trong tranh với hơn 30.000 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới theo học tại đây. Thành phố này nằm ở phía tây của đất nước, gần biên giới với Pháp. Đại học Genève - trường đại học cùng tên với thành phố cũng có trụ sở chính ở đây. Ngôi trường này nổi tiếng với chuyên ngành International Relations (Quan hệ Quốc tế) và các chuyên ngành liên quan. Chương trình Thạc sĩ nổi tiếng thế giới: Politics and International Relations (Chính trị và Quan hệ Quốc tế) cũng được đào tạo tại thành phố Geneva bới các tổ chức giáo dục Đại học khác như Genève School of Diplomacy (Trường Ngoại giao Genève) và Graduate Institute of International and Development Studies (Viện Sau Đại học về Nghiên cứu Quốc tế và Phát triển).

  tong-quan-du-hoc-thac-si-thuy-si-6.jpg

  Université de Genève là ngôi trường lý tưởng đến bạn theo đuổi các ngành về Ngoại giao

  Du học Thạc sĩ tại thành phố Bern

  Bern đóng vai trò quan trọng trong Liên bang Thụy Sĩ, là trung tâm về chính trị, văn hóa với Trụ sở Quốc hội Liên bang Thụy Sĩ được đặt tại thành phố này. Hai trường Đại học nổi tiếng nhất tại Bern là University of Bern và Bern University of Applied Sciences, cung cấp các chương trình đào tạo từ Cử nhân đến Thạc sĩ được giảng dạy bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

  tong-quan-du-hoc-thac-si-thuy-si-7.jpg

  Bern University of Applied Sciences chuyên về các khối ngành Tự nhiên

  Tại Bern, bạn có thể theo đuổi các chuyên ngành “hot” về công nghệ như Nanotechnology (Công nghệ nano), ICT (Công nghệ Thông tin và Truyền thông) và Advanced Manufacturing (Sản xuất tiên tiến).

  Nếu bạn muốn có một công việc hoàn hảo sau khi bước qua ngưỡng cửa tốt nghiệp và có một tấm bằng được công nhận ở rất nhiều quốc gia khác, kèm theo mức lương đáng ngưỡng mộ thì Thụy Sĩ chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời cho hành trình Du học Thạc sĩ của bạn. Để tìm hiểu chi tiết hơn về chi phí cũng như điều kiện, visa du học Thụy Sĩ, đừng bỏ qua các bài viết tiếp theo của Phuong Nam Education nhé!

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat