357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocthuysi.com.vn

Có nên chọn học ngành Tâm lý học tại Thụy Sĩ

Mục lục bài viết

  Là một lĩnh vực ứng dụng và học thuật có lợi cho cả cá nhân và xã hội nói chung. Ngành tâm lý học tại Thụy Sĩ này đòi hỏi bạn phải sâu sắc, chịu khó tìm hiểu, nghiên cứu và đánh giá mọi thứ. Theo đuổi ngành Tâm lý học này, bạn cần có kỹ năng phân tích, áp dụng lý thuyết tâm lý học vào thực tế, có tố chất chăm chỉ, năng động, độc lập và đam mê những nghiên cứu cá nhân ngoài giờ lên lớp.

  Tại sao nên chọn ngành Tâm lý học ở Thụy Sĩ?

  Du học Thụy Sĩ ngành Tâm lý học là một ngành học nghiên cứu về tâm lý sự phát triển của con người, sức khỏe, thể thao, y học, quá trình nhận thức và hành vi xã hội vượt qua ranh giới giữa các ngành khoa học tự nhiên và xã hội nó bao gồm các ảnh hưởng sinh học, áp lực xã hội và các yếu tố môi trường ảnh hưởng đến cách mọi người suy nghĩ, hành động và cảm nhận. Đạt được sự hiểu biết phong phú và sâu sắc hơn về tâm lý học có thể giúp mọi người đạt được những hiểu biết rõ hơn về hành động của chính họ cũng như hiểu rõ hơn về người khác. 

  Sinh viên của ngành Tâm lý học thường sẽ được mài giũa tư duy phản biện

  Sinh viên của ngành Tâm lý học thường sẽ được mài giũa tư duy phản biện

  Du học Thụy Sĩ ngành Tâm lý học sẽ được học những gì?

  Ngành tâm lý học là một lĩnh vực rộng lớn và đa dạng bao gồm nghiên cứu về tư tưởng, hành vi, sự phát triển, tính cách, cảm xúc, động lực của con người, và nhiều hơn thế nữa. Dẫn đến một số trường học đã có sự xuất hiện của ngành tâm lý học. Bạn sẽ phải nghiên cứu về hành vi tinh thần, giải thích những vấn đề mà con người suy nghĩ lý luận hành vi và nghiên cứu cách thức của vấn đề đó.

  Một số lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng chính trong Ngành tâm lý học ở Thụy Sĩ mà sinh viên phải nghiên cứu sẽ bao gồm: 

  • Tâm lý học bất thường: là nghiên cứu về hành vi bất thường và tâm lý học. Sinh viên sẽ tập trung vào nghiên cứu và điều trị một loạt các rối loạn tâm thần và có liên quan đến tâm lý trị liệu và tâm lý lâm sàng. 
  • Tâm lý học sinh học (sinh thiết): nghiên cứu về cách các quá trình sinh học ảnh hưởng đến tâm trí và hành vi của con người. Chuyên ngành này được liên kết chặt chẽ với khoa học thần kinh có liên quan đến y học để sử dụng các công cụ như quét MRI và PET để xem xét chấn thương não hoặc bất thường về não.
  • Tâm lý học lâm sàng: ngành này tập trung vào chẩn đoán, đánh giá và điều trị rối loạn tâm thần.
  • Tâm lý học nhận thức: Tâm lý học nhận thức là nghiên cứu về các quá trình suy nghĩ của con người bao gồm sự chú ý, trí nhớ, nhận thức, ra quyết định, giải quyết vấn đề và tiếp thu các loại ngôn ngữ.
  • Tâm lý học so sánh: đây là một nhánh tâm lý học liên quan đến nghiên cứu hành vi động vật.

  Các khóa học về ngành Tâm lý sẽ có sự khác biệt dựa trên lĩnh vực chuyên sâu mà bạn lựa chọn

  Các khóa học về ngành Tâm lý sẽ có sự khác biệt dựa trên lĩnh vực chuyên sâu mà bạn lựa chọn

  • Tâm lý học phát triển: một lĩnh vực xem xét sự phát triển và phát triển của con người trong suốt tuổi thọ bao gồm khả năng nhận thức, đạo đức, hoạt động xã hội, bản sắc và các lĩnh vực cuộc sống khác.
  • Tâm lý pháp y: là một lĩnh vực ứng dụng tập trung vào việc sử dụng nghiên cứu tâm lý và các nguyên tắc trong hệ thống tư pháp, pháp lý và hình sự.
  • Tâm lý học tổ chức công nghiệp: là một lĩnh vực sử dụng nghiên cứu tâm lý để tăng cường hiệu suất công việc và chọn nhân viên.
  • Tâm lý học nhân cách: tập trung vào việc hiểu cách tính cách phát triển cũng như các mô hình suy nghĩ, hành vi và đặc điểm làm cho mỗi cá nhân trở nên độc đáo.
  • Tâm lý học xã hội: tập trung vào hành vi nhóm, ảnh hưởng xã hội đối với hành vi cá nhân, thái độ, định kiến, sự phù hợp, xâm lược và các chủ đề liên quan.

  Mục đích giải quyết các vấn đề tâm lý mà người bệnh đang gặp phải

  Mục đích giải quyết các vấn đề tâm lý mà người bệnh đang gặp phải

   

  Đây là các ngành tâm lý học ở Thụy Sĩ rất phổ biến và đa dạng, tập trung vào hành vi nhóm, ảnh hưởng xã hội đến hành vi cá nhân, thái độ, định kiến, sự phù hợp, xâm lược và các chủ đề liên quan.

  Cơ hội làm việc sau khi học ngành Tâm lý học

  Sau khi du học Thụy Sĩ ngành tâm lý học, bạn sẽ được trau dồi rất nhiều kho tàng  kiến thức từ cơ bản cho đến nâng cao. 

  • Sinh viên sẽ được trở thành giảng viên đại học, cán bộ nghiên cứu ở các đơn vị hay những tổ chức chính trị. 
  • Mở văn phòng tư vấn tâm lý để kinh doanh riêng vì hiện nay hầu hết các gia đình đều có nhu cầu điều trị tâm lý do áp lực gia đình, áp lực công việc và hôn nhân, một số trẻ em ở độ tuổi trưởng thành cũng rất cần tư vấn tâm lý. 
  • Có thể tiếp tục đi sâu và nghiên cứu nhiều hơn, khám phá ra nhiều lý luận tâm lý học của con người, dành cho những bạn thích nghiên cứu để tạo ra những ý tưởng, những thay đổi hay sự sáng tạo mới cho ngành học của mình.
  • Trở thành nhà tâm lý học pháp y: Tâm lý tội phạm là công việc có nhu cầu lớn trong lực lượng cảnh sát, từ phân tích tâm lý và hành vi tội phạm giúp lực lượng an ninh phá được nhiều vụ án, phá án nhanh hơn sớm tìm ra tội phạm và hạn chế thiệt hại.

  Sinh viên ngành Tâm lý học đang tìm hiểu về ngành học của mình

  Sinh viên ngành Tâm lý học đang tìm hiểu về ngành học của mình

  Các trường đào tạo ngành Tâm lý học ở Thụy Sĩ 

  Hiện nay khi các bạn du học sinh có đam mê về ngành Tâm lý học ở Thụy Sĩ, thì có 2  trường chuyên đào tạo về nhóm ngành tâm lý. Khi học tại đây, bạn sẽ được học tập và đào tạo với chất lượng giáo dục chuyên sâu.

  • Trường Webster University: có mức học phí là 17,140 CHF/năm đào tạo bậc Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ. 
  • Trường University of Zurich: có mức học phí là 770 CHF - 2,000 CHF/năm đào tạo các bậc Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ.

  Trường Trường Webster University có đào tạo ngành Tâm lý học

  Trường Trường Webster University có đào tạo ngành Tâm lý học

  Du học ngành Tâm lý học ở Thụy Sĩ hiện nay đang rất có lợi thế trong xã hội, tâm lý học hoạt động để giúp mọi người cải thiện sức khỏe cá nhân và phát triển trong một thế giới ngày càng phức tạp như hiện nay.


  Tags: Du học Thụy Sĩ, Ngành Tâm lý học ở Thụy Sĩ, Du học Thụy Sĩ ngành Tâm lý học, Cơ hội việc làm sau khi học ngành Tâm lý học, Các trường đào tạo ngành Tâm lý học, Điều kiện du học Thụy Sĩ, Chi phí du học Thụy Sĩ, Có nên chọn ngành Tâm lý học ở Thụy Sĩ.

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat