357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocthuysi.com.vn

Du học Nghề

Tổng quan

Mục lục bài viết

  Một đất nước nhỏ bé chỉ với 8 triệu dân nằm ở khu vực Trung Âu, một vùng đất kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại. Tuy chỉ là một nhỏ bé là thế nhưng Thụy Sĩ là nơi cực kỳ giàu có và có nền kinh tế thịnh vượng. Đứng đầu về ngành dịch vụ Nhà hàng Khách sạn và Tài chính Ngân hàng, Nơi đây là một vùng đất được rất nhiều các bạn trẻ chọn du học nghề tại Thụy Sĩ và mong muốn được định cư lâu dài.

  Giới thiệu chương trình du học nghề tại Thụy Sĩ

  Chương trình dạy nghề tại Thụy Sĩ được xem là một trụ cột trung tâm của sức mạnh đổi mới và trọng điểm của nền kinh tế Thụy Sĩ. Nó được chia thành các ngành như: giáo dục và đào tạo nghề cấp Trung học Phổ thông (VET) và giáo dục chuyên nghiệp trình oô đại học. Hệ thống VET là dựa trên tính hai mặt giữa lý thuyết và thực hành. Hệ thống giáo dục kép của Thụy Sĩ được công nhận chuẩn quốc tế và được nhiều các bạn du học sinh chọn lựa. Chương trình du học nghề tại Thụy Sĩ phù hợp cao với thị trường lao động và là một phần không thể thiếu của hệ thống giáo dục.

  Chương trình du học nghề tại Thụy Sĩ tạo tương lai tốt cho bạn trong công việc

  Chương trình du học nghề tại Thụy Sĩ tạo tương lai tốt cho bạn trong công việc

  Các khóa du học nghề tại Thụy Sĩ thường kéo dài từ 2 - 4 năm, tập trung đào tạo vào các ngành có chuyên môn thực tế  đang có nhu cầu cao. Khi các du học sinh tham gia chương trình dạy nghề tại Thụy Sĩ, các bạn sẽ được đào tạo trong một môi trường chuyên nghiệp cùng với độ thực tiễn cao. Qua đó giúp bạn có thể cọ xát và trải nghiệm thực tế nhất ngành nghề mình theo đuổi trong tương lai. Với các chuyên gia có kinh nghiệm và trình độ cao hướng dẫn tận tình trong suốt quá trình học, từ đó tạo nền tảng vững chắc cho các bạn trở thành nhân tài cho các công ty có trụ sở tại Thụy Sĩ.

  Những lý do sinh viên quốc tế chọn du học nghề tại Thụy Sĩ

  Đứng đầu trong lĩnh vực Nhà hàng Khách sạn, Du lịch và Ngân hàng

  Thụy Sĩ là quốc gia được đánh giá có nền kinh tế vững chãi và cạnh tranh. Nổi tiếng là một đất nước thanh bình, giàu có và được mệnh danh là “cái nôi” đào tạo của ngành Nhà hàng Khách sạn, Du lịch và Ngân hàng. Thực tế hơn 90% các nhà quản lý khách sạn lớn trên thế giới hiện nay đều tốt nghiệp tại Thụy Sĩ. Bên cạnh đó, nền công nghiệp phát triển vượt bật với nhiều doanh nghiệp có quy mô quốc tế như: Novartis, Hoffmann-La Roche, Nestlé, jacobs-Surchard,...

  Những doanh nghiệp lớn nổi tiếng trên toàn thế giới

  Những doanh nghiệp lớn nổi tiếng trên toàn thế giới

  Chất lượng đào tạo chuyên nghiệp

  Khi các bạn sinh viên du học Thụy Sĩ, các bạn sẽ được vừa học vừa làm để nâng cao tay nghề cũng như cọ xát với công việc các bạn đã đam mê. Mô hình đào tạo này giúp cho sinh viên nhiều kinh nghiệm trong tương lai sau này. Sinh viên khi du học nghề tại Thụy Sĩ có thể học 2 ngôn ngữ cùng lúc. Mục đích đào tạo này giúp các bạn nâng cao ngoại ngữ vì là vùng Trung Âu nên Thụy Sĩ tiếp giáp với rất nhiều các quốc gia khác như Ý, Đức, Pháp,...

  Chất được đào tạo chuyên nghiệp được cả thế giới đánh giá cao

  Chất được đào tạo chuyên nghiệp được cả thế giới đánh giá cao

  Thực tập hưởng lương khi tham gia chương trình dạy nghề tại Thụy Sĩ

  Chương trình dạy nghề tại Thụy Sĩ được đào tạo học lý thuyết và thực hành song song. Ngoài các giờ học lý thuyết trên trường, các bạn học viên sẽ được tạo cơ hội thực tập hưởng lương. Đặc biệt, các bạn theo ngành Nhà hàng Khách sạn các bạn sẽ được thực tập tại các nhà hàng, khách sạn lớn tại Thụy Sĩ. Đồng thời, qua các đợt thực tập này giúp sinh viên tăng thêm nguồn thu nhập trong quá trình du học tại Thụy Sĩ, các bạn sẽ không phải lo quá nhiều về vấn đề sinh hoạt phí.

  Bạn sẽ được trải nghiệm thực tế qua các buổi thực tập

  Bạn sẽ được trải nghiệm thực tế qua các buổi thực tập

  Khí hậu tại Thụy Sĩ

  Hầu hết các bạn khi nghe nói đến Thụy Sĩ luôn có khí hậu lạnh giá, dãy núi Alps là khu trượt tuyết tuyệt đẹp. Tại Thụy Sĩ khí hậu được chia thành 4 mùa rõ rệt nên khi du học nghề tại Thụy Sĩ các bạn không phải quá lo lắng.

  Trượt tuyết sẽ là trải nghiệm không thể quên nếu bạn du học tại Thụy Sĩ

  Trượt tuyết sẽ là trải nghiệm không thể quên nếu bạn du học tại Thụy Sĩ

  • Mùa xuân (tháng 3,4,5): Đây là mùa có khí hậu dễ chịu, cây cối sinh sôi.
  • Mùa hè (tháng 6,7,8): Khi này nhiệt độ sẽ khá ấm và khô dao động khoảng 25°C - 30°C, tối đa 35°C. Tuy nhiên sẽ thay đổi theo từng vùng bạn sinh sống.
  • Mùa thu (tháng 9,10,11): Đây là thời điểm đẹp nhất của Thụy Sĩ với khí hậu trong lành mát mẻ, các bạn có thể thoải mái tham gia các hoạt động ngoài trời.
  • Mùa đông (tháng 12,1,2): Lúc này thời tiết sẽ chuyển hẳn sang lạnh nhiệt độ có thể dưới 0°C, cảnh vật sẽ toàn là tuyết trắng. Đây là lúc các hoạt động trượt tuyết ở dãy núi Alps diễn ra sôi nổi.

  Thông tin về học phí du học nghề tại Thụy Sĩ

  Các chương trình du học nghề tại Thụy Sĩ thường khai giảng 2 lần trong 1 năm vào tháng 2 và tháng 9. Nên các bạn có thể chọn 1 trong 2 đợt để có thể linh hoạt đăng ký và chuẩn bị kĩ cho bản thân.

  Học phí trung bình cho chương trình dạy nghề tại Phần Lan:

  • Học phí: 20,900 CHF – 26,200 CHF/ năm.
  • Sinh hoạt phí: 19,000 CHF – 29,000 CHF/ năm tùy thuộc vào các bang bạn sinh sống, học tập và nhu cầu sinh hoạt của từng cá nhân.

  Lưu ý: Các bạn hãy chuẩn bị thêm 1 khoản tiền nhỏ để có thể chi trả những khoản khác như thẻ cư trú, tài liệu học và sách vở mỗi năm học.

  Hãy chuẩn bị thật kỹ một số tiền để có thể chi trả những sinh hoạt phí ban đầu

  Hãy chuẩn bị thật kỹ một số tiền để có thể chi trả những sinh hoạt phí ban đầu

  Điều kiện du học nghề tại Thụy Sĩ là gì?

  Là một đất nước tiếp giáp với nhiều quốc gia nên ngoại ngữ là điều kiện tối thiểu để bạn có thể chinh phục được ước mơ du học cũng như định cư lại sau này tại đây. Những tài liệu các bạn cần phải chuẩn bị để có thể du học Thụy Sĩ:

  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm THPT
  • Trình độ tiếng Anh của du học nghề: IELTS 5.0
  • Hộ chiếu
  • Sơ yếu lý lịch
  • Các hồ sơ do trường bạn nộp đơn yêu cầu

  Phuong Nam Education hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về du học nghề tại Thụy Sĩ và chuẩn bị tốt cho kế hoạch du học. Đừng ngần ngại liên hệ qua số Hotline 1900 7060, Phuong Nam Education sẽ hỗ trợ và giải đáp cho bạn sớm nhất có thể. Chúc bạn sớm thành công trên con đường du học Thụy Sĩ đã chọn nhé!

   

  Tags: Du học nghề tại Thụy Sĩ, du học Thụy Sĩ có khó không, chương trình du học nghề tại Thụy Sĩ, điều kiện du học nghề tại Thụy Sĩ, trường đào tạo ở Thụy Sĩ, lợi ích của du học nghề tại Thụy Sĩ, du học Thụy Sĩ.

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat