357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocthuysi.com.vn

Tìm hiểu du học Thụy Sĩ ngành Trí tuệ nhân tạo

Thụy Sĩ là quê hương của các trường đại học xếp hạng cao nhất ở lục địa Châu Âu (theo QS World University Rankings 2016), với tổng số 4 trường được xếp hạng trong top 100 và 8 trường trong top 200. Đó là lý do tại sao hiện nay có rất nhiều sinh viên muốn có cơ hội du học Thụy Sĩ.

Tổng quan ngành Trí tuệ nhân tạo tại Thụy Sĩ

Ngành Trí tuệ nhân tạo tại Thụy Sĩ là một trong những ngành phát triển nhanh nhất nhất tại Châu Âu. Với các quy định rõ ràng và minh bạch, tại đây cung cấp môi trường pháp lý cho phép các công ty AI hoạt động với độ chắc chắn cao về mặt pháp lý. Thụy Sĩ cũng là quê hương của các trường đại học và viện nghiên cứu nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực AI, chẳng hạn như các viện công nghệ liên bang ETH Zurich và EPFL ở Lausanne, IDSIA ở Lugano, IDIAP ở Martigny và nhiều trường đại học ở bang. Sự gần gũi với nghiên cứu tiên tiến này là lý do quan trọng khiến các công ty công nghệ toàn cầu như Google, IBM và HPE tiến hành nghiên cứu ngành Trí tuệ nhân tạo tại đây. Nhờ thế mạnh truyền thống trong lĩnh vực khoa học đời sống, Thụy Sĩ cũng thúc đẩy sự phát triển của AI trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và dược phẩm. Có một hệ sinh thái công nghệ liên kết chặt chẽ tại chỗ để đưa các sản phẩm sáng tạo ra thị trường một cách nhanh chóng.

tim-hieu-du-hoc-thuy-si-nganh-tri-tue-nh

Hình ảnh viện công nghệ liên bang ETH Zurich

Thụy Sĩ cung cấp một môi trường kinh tế và chính trị rất ổn định cho các công ty hoạt động trên toàn cầu và là một nơi an toàn để lưu trữ và xác thực dữ liệu của mình. Thụy Sĩ nằm trong Top 3 quốc gia hàng đầu về nghiên cứu AI theo tờ Tortoise Media năm 2021. Thụy Sĩ có một hệ sinh thái công nghệ phát triển mạnh mẽ bao gồm nhiều công ty khởi nghiệp AI và các trụ sở quốc tế cũng như các tổ chức phi chính phủ hỗ trợ các công ty AI. Thụy Sĩ cũng đứng top 3 Chỉ số phát triển ngành AI chuyên nghiệp thế giới theo tờ Konrad Adenauer Stiftung (KAS) năm 2020. Đây cũng là nơi tập trung nhiều viện nghiên cứu AI hàng đầu. Nhờ các yếu tố trên mà môi trường việc làm và nhu cầu tuyển dụng dành cho sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo tại Thụy Sĩ là rất cao.

Tìm hiểu chương trình đào tạo ngành Trí tuệ nhân tạo tại Thụy Sĩ

Là một lĩnh vực tương đối mới chương trình đào tạo ngành Trí tuệ nhân tạo tại Thụy Sĩ (AI) đi kèm với cả lợi ích và rủi ro tiềm ẩn. Nó có thể tối ưu hóa các nhiệm vụ và giảm thiểu sai sót của con người, nhưng nó cũng có thể dẫn đến sự biến mất của một số loại công việc và tạo ra những công việc mới. Một số chủ đề được nghiên cứu về Trí tuệ nhân tạo bao gồm: thị giác máy tính, xử lý ngôn ngữ, nhận dạng giọng nói, nguyên tắc kỹ thuật phần mềm, hệ thống tự điều khiển, máy tính học, phân tích hình ảnh, xử lý tín hiệu và âm thanh, đạo đức và ý nghĩa xã hội của AI,...

056ZoqNndNkLda_7JzBMYoqhXcf38b0tX5VvZc7T

Trí tuệ nhân tạo là ngành học được ứng dụng rất rộng rãi

Người học ngành Trí tuệ nhân tạo tại Thụy Sĩ cần có kiến ​​thức nâng cao về Toán học, Thuật toán, Thống kê và Xác suất để làm việc trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo. Các công ty công nghệ hàng đầu tuyển dụng hầu hết các chuyên gia AI, những người có khả năng làm việc trên nhiều ứng dụng, hệ thống và máy móc. Một yêu cầu khác là phải có chuyên môn vững vàng về ngôn ngữ lập trình. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên học ngành Trí tuệ nhân tạo tại Thụy Sĩ có thể tìm được công việc như: nhà nghiên cứu AI, chuyên gia AI, kỹ sư máy tính học, kỹ sư về người máy,...

Với sự phát triển vượt bậc của trí tuệ nhân tạo và sự nổi bật của công nghệ mới, giáo dục ngày càng trở nên quan trọng. Bằng trí tuệ nhân tạo sẽ cho phép bạn sẵn sàng làm việc trong một lĩnh vực khoa học máy tính sẽ ngày càng được tận dụng và cải thiện hơn.

Thông thường trí tuệ nhân tạo được cung cấp như một bằng danh dự chung cùng với một bằng khoa học máy tính chung chung hơn. Tấm bằng này đảm bảo rằng bạn có nền tảng kiến ​​thức khoa học máy tính, cũng như có kiến ​​thức chuyên môn về trí tuệ nhân tạo.

Top trường đào tạo ngành Trí tuệ nhân tạo hàng đầu tại Thụy Sĩ

Dưới đây là danh sách các trường đại học tốt nhất ở Thụy Sĩ được xếp hạng dựa trên hiệu suất nghiên cứu của Trường đào tạo ngành Trí tuệ nhân tạo tại Thụy Sĩ (AI). Biểu đồ gồm 766 nghìn trích dẫn nhận được từ 16,6 nghìn bài báo học thuật do 14 trường đại học ở Thụy Sĩ thực hiện.

 • Swiss Federal Institute of Technology Zurich Số 1 ở Thụy Sĩ, 3 ở Châu Âu, 30 trên thế giới.

YRWDceZRDbXuCqe5zNKrjWz2zC2_Fc7LH7FcDGq-

Trường Swiss Federal Institute of Technology Zurich

 • Federal Institute of Technology Lausanne hạng 2 ở Thụy Sĩ, 8 ở Châu Âu, 35 trên thế giới.
 • University of Zurich hạng 3 ở Thụy Sĩ, 33 ở Châu Âu, 143 trên thế giới.
 • University of Bern hạng 4 ở Thụy Sĩ và 73 ở Châu Âu, 254 trên thế giới.
 • University of Geneva top 5 ở Thụy Sĩ, 94 ở Châu Âu, 299 trên thế giới.
 • University of Italian-speaking Switzerland xếp thứ 6 ở Thụy Sĩ, 158 ở Châu Âu và 458 trên thế giới.

Cơ hội việc làm ngành Trí tuệ nhân tạo tại Thụy Sĩ

Mức lương trung bình cho một Kỹ sư Trí tuệ nhân tạo là 122,659 CHF/năm tương đương 12,900 CHF/tháng, 59 CHF/giờ ở Thụy Sĩ. Mức lương trung bình cho một Kỹ sư Trí tuệ nhân tạo là từ 85,736 CHF đến 151,937 CHF/năm. Mức lương trung bình thấp nhất là từ 75,600 CHF, cao nhất trung bình là 241,000 CHF. Trung bình, Bằng Cử nhân là cấp độ học vấn cao nhất đối với một Kỹ sư Trí tuệ Nhân tạo. Các mức lương này đều được phân tích dựa trên dữ liệu khảo sát tiền lương được thu thập trực tiếp từ các nhà tuyển dụng và nhân viên giấu tên ở Thụy Sĩ.

Đây là mức lương trung bình hàng năm bao gồm tiền nhà ở, phương tiện đi lại và các phúc lợi khác. Mức lương của Nhà phát triển trí tuệ nhân tạo thay đổi đáng kể dựa trên kinh nghiệm, kỹ năng, giới tính hoặc vị trí. Dưới đây là mức lương theo từng thành phố:

 • Basel: 163,000 CHF/năm
 • Bern: 156,000 CHF/năm
 • Biel: 139,000 CHF/năm
 • Geneve: 166,000 CHF/năm
 • Lausanne: 159,000 CHF/năm
 • Lugano: 142,000 CHF/năm
 • Luzern: 149,000 CHF/năm
 • St. Gallen: 146,000 CHF/năm
 • Winterthur: 152,000 CHF/năm
 • Zurich: 169,000 CHF/năm

Mức lương trung bình của chuyên viên phát triển Trí tuệ Nhân tạo cao hơn 40% so với Mức lương Trung bình của các Nhân viên Công nghệ Thông tin Khác. Bằng Thạc sĩ ngành Trí tuệ nhân tạo có mức lương trung bình là 237,000 CHF/năm, cao hơn 53% so với người có bằng Cử nhân.

cYGDZlvd0a5Z0PKIGSDf4SSJP-8piGxZfvMz9oTo

Mức lương sẽ khác nhau tùy thuộc vào bằng cấp của bạn

Với những thông tin trên về ngành Trí tuệ nhân tạo tại Thụy Sĩ, các bạn chắc hẳn cũng đã có thể trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức hữu ích cho con đường du học Thụy Sĩ của mình. Phuong Nam Education chúc bạn sẽ luôn thành công trên con đường mình đã chọn nhé!

 

Tags: Nên du học Thụy Sĩ ngành gì, du học ngành Trí tuệ nhân tạo, ngành Trí tuệ nhân tạo tại Thụy Sĩ, du học Thụy Sĩ, ngành Trí tuệ nhân tạo, điều kiện đầu vào du học Thụy Sĩ, học phí du học Thụy Sĩ, cơ hội nghề nghiệp ngành Trí tuệ nhân tạo.

 

Tư vấn miễn phí

Zalo chat