357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocthuysi.com.vn

Khám phá du học ngành Nghệ thuật ẩm thực tại Thuỵ Sĩ

Nhu cầu nhân lực không ngừng tăng, mức lương thưởng cao và tiềm năng phát triển cá nhân trong tương lai là những lý do khiến ngành Nghệ thuật ẩm thực ngày càng thu hút các bạn trẻ tìm hiểu, học tập và theo đuổi. Nếu bạn có đam mê với ẩm thực và muốn trở thành một người đầu bếp thực thụ, sáng tạo các món ăn, thì đừng bỏ qua thông tin liên quan đến du học ngành Nghệ thuật ẩm thực tại Thuỵ Sĩ trong bài viết dưới đây nhé.

Ngành Nghệ thuật ẩm thực có đáng để theo học

Nghệ thuật ẩm thực là ngành học nghiên cứu và đào tạo các kiến thức, kỹ năng về thực phẩm, dinh dưỡng, chế biến món ăn và những khía cạnh liên quan khác. Nghệ thuật ẩm thực bao gồm 3 chuyên ngành chính là: dinh dưỡng, bếp và pha chế. 

 

Ngành nghệ thuật ẩm thực không chỉ đơn giản là nấu ra món ăn ngon

Ngành nghệ thuật ẩm thực không chỉ đơn giản là nấu ra món ăn ngon

Trên thực tế, Nghệ thuật ẩm thực là ngành chưa bao giờ đủ nhân lực. Sự bùng lên của nhu cầu thưởng thức ẩm thực hiện đại cùng với số lượng nhà hàng, khách sạn, chuỗi ẩm thực hay các dịch vụ ăn uống tăng đáng kể hằng năm đã khiến nhu cầu nhân lực có năng lực chuyên môn, tay nghề cao không ngừng tăng lên

Hiện nay, Việt Nam đang là thị trường “béo bở" để phát triển ngành Nghệ thuật ẩm thực. Theo Viện Nghiên cứu phát triển du lịch Việt Nam, chỉ tính riêng khối ngành nhà hàng-khách sạn, thị trường lao động cần 4 triệu lao động. Trong khi đó, nguồn nhân lực mới hiện nay chỉ đáp ứng được khoảng một nửa nhu cầu thị trường. Do đó, có thể thấy, ngành Nghệ thuật ẩm thực sẽ rất cần nguồn nhân lực triển vọng và dồi dào trong tương lai. Ngoài ra, với sự tăng trưởng chóng mặt của ngành du lịch toàn cầu và sự phát triển cả số lượng lẫn quy mô của các nhà hàng khách sạn, không chỉ ở Việt Nam mà thị trường lao động của các nước trên khắp thế giới cũng đang có nhu cầu rất lớn về nhân lực ngành Nghệ thuật ẩm thực.

Nghề đầu bếp đang ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ theo học

Nghề đầu bếp đang ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ theo học

Ngoài ra, nghề đầu bếp đang là một ngành khá hot với mức lương khủng. Tại Việt Nam, có rất nhiều nhà hàng và khách sạn luôn chiêu mộ nhân tài ẩm thực để nâng cao chất lượng nhà hàng và thu hút nhiều thực khách. Ngoài mức lương cao ngất ngưỡng từ 20 đến 50 triệu đồng mỗi tháng, một đầu bếp còn có thể nhận thêm phụ cấp, thưởng và tiền hoa hồng theo doanh số cả năm.

Có nên học ngành Nghệ thuật ẩm thực tại Thuỵ Sĩ

Thuỵ Sĩ là thị trường phát triển ngành Nghệ thuật ẩm thực mạnh mẽ 

Với vẻ đẹp vô cùng thơ mộng, Thuỵ Sĩ là một trong những quốc gia thu hút nhiều du khách và có nền du lịch phát triển nhất trên thế giới. Nhiều khách sạn và nhà hàng cũng được ra đời vì lý do đó. Vì thế, ẩm thực là một trong những lĩnh vực luôn được quan tâm và đầu tư nhiều tại Thuỵ Sĩ. 

Là một quốc gia đa dạng văn hóa, nền ẩm thực Thụy Sĩ chính là sự tổng hòa của vô số nền ẩm thực đặc trưng từ các quốc gia Châu Âu, góp phần tạo nên hương vị món ăn đặc biệt và mang lại ấn tượng khó quên cho du khách khi đến với đất nước Thụy Sĩ bậc nhất này. Vào cuối tháng 5/2017, The Culture Trip đã công bố danh sách những nhà hàng tại Thụy Sĩ tốt nhất thế giới dựa theo tiêu chí các món ăn tuyệt vời và dịch vụ hoàn hảo. Điều này chứng tỏ chất lượng ngành Nghệ thuật ẩm thực tại Thuỵ Sĩ rất tốt và đã đào tạo ra nhiều đầu bếp có tay nghề cao.

Du lịch Thuỵ Sĩ phát triển kéo theo số lượng nhà hàng, khách sạn ngày càng tăng

Du lịch Thuỵ Sĩ phát triển kéo theo số lượng nhà hàng, khách sạn ngày càng tăng

Chất trình đào tạo ngành Nghệ thuật ẩm thực hàng đầu trên thế giới

Tại Thụy Sĩ, bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản và toàn diện về các kỹ năng nấu nướng đẳng cấp đối với các món ăn đa dạng từ Âu đến Á. Chương trình giảng dạy và đào tạo luôn được đảm bảo chất lượng, thường xuyên được cập nhật và đáp ứng yêu cầu của ngành ẩm thực. Ngoài việc được thực hành các kỹ năng bếp núc, bạn còn được đào tạo thêm trong các lớp học quản lý để có khả năng lãnh đạo nhà hàng hoặc đội ngũ nhân viên bếp khi làm việc tại một số nhà hàng cấp sao Michelin và các khách sạn bốn và năm sao tại Thụy Sĩ.

Cơ sở vật chất ở các trường dạy ẩm thực tại Thụy Sĩ luôn được trang bị các thiết bị hiện đại và công nghệ tối tân nhất như các lớp học có màn hình chiếu, nhà hàng mẫu, dụng cụ nấu nướng, không gian bếp nóng và lạnh, hệ thống khử mùi, hút khói chuẩn 4– 5 sao chuẩn Châu Âu,… Giảng viên ngành ẩm thực tại Thụy Sĩ đều là những đầu bếp thuộc hàng top thế giới đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Các thầy cô không chỉ giàu kinh nghiệm mà còn rất nhiệt tình, kết hợp với sĩ số lớp học không nhiều sẽ đảm bảo cho sinh viên được học tập trong môi trường bài bản và chuyên sâu nhất.

Số lượng sinh viên trong một lớp không nhiều đảm bảo các bạn đều có cơ hội thực hành chuyên sâu

 Số lượng sinh viên trong một lớp không nhiều đảm bảo các bạn đều có cơ hội thực hành chuyên sâu

Cơ hội việc làm sau khi du học ngành Nghệ thuật ẩm thực tại Thuỵ Sĩ

Khi theo học ngành Nghệ thuật ẩm thực tại Thuỵ Sĩ, ngoài bằng chuyên môn được cấp từ trường mà bạn đang theo học tại Thụy Sĩ, các bạn sinh viên còn có cơ hội nhận bằng cấp của Anh hoặc Mỹ từ các đối tác của trường. Bên cạnh đó, cơ hội việc làm sau khi du học ngành Nghệ thuật ẩm thực tại Thuỵ Sĩ rất lý tưởng. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều quốc gia phát triển như Pháp, Ý, Canada, Úc,… với mức lương hấp dẫn khoảng 24,000– 69,000 CHF. Tại Việt Nam, mức lương của đầu bếp vô cùng hấp dẫn, từ 20 đến 50 triệu đồng mỗi tháng.

Các trường đào tạo ngành Nghệ thuật ẩm thực tại Thuỵ Sĩ nổi tiếng

Dưới đây là một số trường đào tạo ngành Nghệ thuật ẩm thực danh tiếng tại Thuỵ Sĩ mà bạn có thể tham khảo:

  • Học viện CAA (Culinary Arts Academy Switzerland)
  • Trường BHMS
  • Trường César Ritz College

 

Học viện CAA là cái nôi của ngành Nghệ thuật ẩm thực tại Thuỵ Sĩ

Học viện CAA là cái nôi của ngành Nghệ thuật ẩm thực tại Thuỵ Sĩ

Những điều kiện để đăng ký du học ngành Nghệ thuật ẩm thực tại Thuỵ Sĩ

Để theo học ngành Nghệ thuật ẩm thực tại Thuỵ Sĩ, các sinh viên quốc tế trước hết cần đáp ứng được những yêu cầu cơ bản sau:

  • Đối với hệ dự bị tiếng Anh: Trình độ học vấn phải tốt nghiệp trung học phổ học và đạt IELTS tối thiểu từ 4.5 trở lên
  • Đối với hệ dự bị Cao Đẳng và Đại Học: Trình độ học vấn phải tốt nghiệp trung học phổ học và đạt IELTS tối thiểu từ 5.0 trở lên.
  • Đối với hệ sau đại học: Trình độ học vấn phải tốt nghiệp đại học một chuyên ngành bất kì hoặc có ba năm kinh nghiệm trong cấp quản lý nếu tốt nghiệp trung học phổ thông và đạt IELTS tối thiểu từ 5.5 trở lên.

Thông tin về chi phí du học ngành Nghệ thuật ẩm thực tại Thuỵ Sĩ

Chi phí du học ngành Nghệ thuật ẩm thực tại Thụy Sĩ sẽ có sự chênh lệch khác nhau phụ thuộc vào chương trình học và trường học . Tuy nhiên, trung bình mức học phí sẽ là:

  • Mức học phí trong năm 1: khoảng  24,100 CHF
  • Mức học phí trong năm 2: khoảng 25,100 CHF
  • Mức học phí trong năm 3: khoảng 26,100 CHF

Ngoài ra, phí đăng ký đầu vào là khoảng 500 CHF và có thể phát sinh một số chi phí khác.

Vì mức học phí có sự thay đổi theo từng năm, từng bậc học và từng trường, do đó, để được tư vấn thông tin chi tiết về chi phí du học ngành Nghệ thuật ẩm thực tại các trường Thuỵ Sĩ hãy liên hệ với Phuong Nam Education qua Hotline 19007060.

Chi phí du học Thụy Sĩ ngành Nghệ thuật ẩm thực luôn đi đôi với chất lượng đào tạo

Chi phí du học Thụy Sĩ ngành Nghệ thuật ẩm thực luôn đi đôi với chất lượng đào tạo

Là một trong những nước có nền ẩm thực độc đáo và đa dạng trên thế giới, du học Thụy Sĩ ngành Nghệ thuật ẩm thực nghiễm nhiên trở thành chọn lựa hàng đầu của các sinh viên quốc tế. Để hiện thực hóa ước mơ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, hãy chuẩn bị xách ba lô lên và đến du học ngành Nghệ thuật ẩm thực tại Thuỵ Sĩ ngay nhé!

 

Tags: Du học ngành Nghệ thuật ẩm thực tại Thuỵ Sĩ, ngành Nghệ thuật ẩm thực tại Thuỵ Sĩ, cơ hội việc làm sau khi du học ngành Nghệ thuật ẩm thực tại Thuỵ Sĩ, du học Thuỵ Sĩ, trường đào tạo ngành Nghệ thuật ẩm thực tại Thuỵ Sĩ, chất lượng đào tạo ngành Nghệ thuật ẩm thực tại Thuỵ Sĩ, điều kiện đăng ký du học ngành Nghệ thuật ẩm thực tại Thuỵ Sĩ

 

Tư vấn miễn phí

Zalo chat