357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocthuysi.com.vn

Du học ngành Quản trị kinh doanh tại Thụy Sĩ

Thụy Sĩ được nhiều người coi là “trái tim của Châu Âu” không chỉ vì vị trí địa lý ở trung tâm lục địa mà còn do văn hóa và lịch sử. Thụy Sĩ từ lâu không chỉ là trung tâm tài chính của châu Âu mà còn là nơi đặt trụ sở của nhiều tổ chức quốc tế, nhiều ngân hàng nổi tiếng thế giới, công ty bảo hiểm và các tập đoàn.

Giới thiệu ngành Quản trị kinh doanh tại Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là một trong những nước có nền kinh tế thị trường tự do tiên tiến nhất, điều này được thể hiện qua mức sống cao cùng với sự hài lòng từ người dân sinh sống ở đây. Về giáo dục đại học, các trường đại học Thụy Sĩ liên tục được xếp hạng trong số các trường tốt nhất ở Châu Âu trong các lĩnh vực như Kinh doanh, Du lịch, Nghệ thuật Ẩm thực và Kỹ thuật. Khi so sánh với các trường đại học phương Tây, học phí ở Thụy Sĩ có giá cả phải chăng hơn, đặc biệt là về các chương trình đào tạo Tiến Sĩ. Bạn sẽ có cơ hội phát triển trong môi trường đa ngôn ngữ và điều đó có thể giúp bạn trở nên thành thạo các ngôn ngữ quốc tế được giảng dạy tại đây như tiếng Đức, tiếng Pháp hoặc tiếng Ý. Nếu bạn có ý định định cư ở đây, thì đây cũng là một lựa chọn đúng đắn khi tỷ lệ thất nghiệp tại đây khá thấp và bên cạnh đó mức lương lại cao hơn mức trung bình của Châu Âu.

nganh-quan-tri-kinh-doanh-tai-thuy-si-1.

Mức lương tại Thụy Sĩ là khá cao so với mặt bằng chung Châu Âu

Loại chương trình đại học phổ biến nhất tại Thụy Sĩ là chương trình cử nhân, thường được cấp bằng sau bốn năm học đại học. Do vậy sinh viên tốt nghiệp có cơ hội làm việc rất đa dạng trong môi trường quốc tế với mức lương hấp dẫn đang là điểm thu hút đặc biệt đối với du học sinh quốc tế.

Bằng Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh tại Thụy Sĩ dạy sinh viên cách quản lý các nguồn lực hạn chế để thu lợi nhuận và phát triển doanh nghiệp, dạy các khái niệm như sản xuất và lập kế hoạch, ra quyết định, quản lý dự án, cũng như phân bổ nguồn nhân lực và tài chính phù hợp với các mục tiêu, chính sách và thủ tục của tổ chức.

Bằng Cử nhân Quản trị kinh doanh rất đa dạng chuyên ngành, bao gồm: Tài chính, Ngân hàng, Tiếp thị Kỹ thuật số, Khách sạn, Quản lý Nguồn nhân lực và hầu hết mọi lĩnh vực bạn có thể kinh doanh. hương trình Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh tại Thụy Sĩ là một chương trình học đào tạo khá rộng, vì vậy bạn sẽ không chỉ học về một khía cạnh duy nhất của kinh doanh mà còn nhiều kiến thức bổ ích khác.

Các khóa học Quản trị kinh doanh trang bị cho sinh viên sự hiểu biết sâu rộng về các nguyên tắc cơ bản trong kinh doanh, các nguyên tắc quản lý và các kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân Quản trị kinh doanh, bạn sẽ có thể theo đuổi nhiều lựa chọn nghề nghiệp khác nhau, bao gồm: quản lý dịch vụ hành chính, nhà quảng cáo, nhà tiếp thị, người quản lý bồi thường và phúc lợi, người quản lý hệ thống máy tính, người quản lý tài chính, người quản lý nguồn nhân lực,...

nganh-quan-tri-kinh-doanh-tai-thuy-si-2.

Khi học quản trị kinh doanh tại Thụy Sĩ bạn sẽ được đào tạo đa lĩnh vực

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Thụy Sĩ có một trong những cộng đồng người nước ngoài lớn nhất và đa văn hóa nhất Châu Âu. Đất nước này cũng liên tục được xếp hạng là một trong những nơi tốt nhất trên thế giới để sinh sống do chất lượng cuộc sống cực kỳ cao và mức lương cạnh tranh.

Các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại Thụy Sĩ

Nhiều trường kinh doanh tốt nhất của Châu Âu và thế giới được đặt tại Thụy Sĩ. Thực tế này được phản ánh rộng rãi trong tất cả các bảng xếp hạng của các trường đào tạo kinh doanh lớn. Dưới đây là danh sách các trường đại học tốt nhất ở Thụy Sĩ được xếp hạng dựa trên hiệu quả nghiên cứu của họ trong lĩnh vực Kinh doanh.

 • University of St. Gallen là trường xếp hạng 1 ở Thụy Sĩ và 29 ở Châu Âu, 119 trên Thế giới

nganh-quan-tri-kinh-doanh-tai-thuy-si-3.

Khuôn viên trường University of St. Gallen xếp hạng 1 tại Thụy Sĩ 

 • Swiss Federal Institute of Technology Zurich vị trí thứ 2 ở Thụy Sĩ, 43 ở Châu Âu, 147 trên thế giới
 • University of Zurich hạng 3 ở Thụy Sĩ, 59 ở Châu Âu, 186 trên thế giới
 • Federal Institute of Technology Lausanne xếp hạng 4 ở Thụy Sĩ, 98 ở Châu Âu, 290 trên Thế giới
 • University of Lausanne hạng 5 ở Thụy Sĩ, 142 ở Châu Âu, 403 trên Thế giới
 • University of Geneva hạng 6 ở Thụy Sĩ, 166 ở Châu Âu và 457 trên Thế giới

Học phí Quản trị kinh doanh tại Thụy Sĩ

Bằng cấp kinh doanh từ Thụy Sĩ là những bằng cấp được săn đón nhiều nhất và thường được coi là một trong những bằng cấp có giá trị nhất trên thế giới. Do đó, Học phí Quản trị kinh doanh tại Thụy Sĩ có thể tốn một khoản đáng kể, đặc biệt là các cơ sở tư nhân. Tuy nhiên, nhờ mức lương mà bạn có thể kiếm được sau khi tốt nghiệp, hãy coi đây là một khoản đầu tư mang lại lợi nhuận cao về lâu dài.

Dưới đây là tổng quan về học phí điển hình tại các trường kinh doanh và đại học Thụy Sĩ:

 • Business School Lausanne: Học phí cử nhân mỗi năm 29,000 CHF đến 43,500 CHF, Học phí Thạc sĩ mỗi năm là 38,000 CHF    
 • EU Business School: Học phí cử nhân mỗi năm 27,600 CHF, Học phí Thạc sĩ mỗi năm là 28,800 CHF
 • Geneva Business School: học phí cử nhân mỗi năm 24,900 CHF, học phí Thạc sĩ mỗi năm là 20,500 CHF
 • HEC Lausanne: học phí cử nhân mỗi năm 1,160 CHF, học phí Thạc sĩ mỗi năm là 1,160 CHF
 • International University in Geneva: học phí cử nhân mỗi năm 34,500 CHF, học phí Thạc sĩ mỗi năm là 36,400 CHF

nganh-quan-tri-kinh-doanh-tai-thuy-si-4.

 Trường International University in Geneva có học phí khá đắt đỏ

 • University of St. Gallen: học phí cử nhân mỗi năm 6,258 CHF, học phí Thạc sĩ mỗi năm là 6,658 CHF

Thành phố để học Quản trị kinh doanh tại Thụy Sĩ

Mặc dù Thụy Sĩ là một quốc gia tương đối nhỏ nhưng lại có rất nhiều thành phố thú vị để học tập. Tùy thuộc vào loại ngành học bạn muốn theo đuổi, các nơi khác nhau có thể mang đến môi trường học tập và chi phí sinh hoạt khác nhau. Dưới đây là một số thành phố có chất lượng đào tạo hàng đầu mà bạn nên xem xét:

 • Zurich: là thủ đô công nghiệp và tài chính của đất nước, Zurich là một trong những thành phố năng động và quốc tế nhất của Thụy Sĩ. Không chỉ nổi tiếng với lối sống sang trọng mà còn có rất nhiều công viên công cộng xinh đẹp. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây là thành phố đắt đỏ nhất Thụy Sĩ, cần khoảng 2,000 đến 2,300 CHF mỗi tháng để bạn có thể sinh hoạt thoải mái.

nganh-quan-tri-kinh-doanh-tai-thuy-si-5.

Thành phố Zurich một trong những thành phố đắt đỏ nhất Thụy Sĩ

 • Geneva: là một trung tâm tài chính lớn và là một trong những thành phố có môi trường quốc tế nhất của Châu Âu. Tại đây cũng là trụ sở của một số tổ chức quốc tế quan trọng như Liên hợp quốc (LHQ), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổ chức Thương mại Thế giới.
 • Montreux: nếu bạn đang tìm kiếm bầu không khí yên tĩnh của một thị trấn nhỏ, Montreux là một lựa chọn tuyệt vời cho những sinh viên thích trải nghiệm đại học thoải mái hơn. Ở Montreux bạn sẽ có thể trải nghiệm vẻ đẹp của Hồ Geneva và kiến ​​trúc đặc biệt quyến rũ của thành phố. Tại đây có rất nhiều trường đào tạo du lịch và khách sạn dành cho những ai quan tâm đến lĩnh vực này.
 • St Gallen: trường Đại học St.Gallen (HSG) là điều thu hút nhiều sinh viên nhất đến thành phố này. Các chương trình quản trị của trường thường xuyên được xếp vào hàng tốt nhất Châu Âu. 

Thông qua bài viết này Phuong Nam Education chúc bạn có thể hiểu hơn về ngành Quản trị kinh doanh tại Thụy Sĩ để chuẩn bị cho mình một hành trang tốt trên con đường du học Thụy Sĩ của mình bạn nhé!

 

Tags: Du học Thụy Sĩ ngành Quản trị kinh doanh, Du học Thụy Sĩ, chi phí du học Thụy Sĩ ngành Quản trị kinh doanh, Điều kiện du học Thụy Sĩ ngành Quản trị kinh doanh, Trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh, du học Thụy Sĩ bậc đại học, du học Thụy Sĩ bậc thạc sĩ, du học Thụy Sĩ bậc tiến sĩ

 

Tư vấn miễn phí

Zalo chat