357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocthuysi.com.vn

Du học ngành Marketing tại Thuỵ Sĩ có gì thú vị

Mục lục bài viết

  Không chỉ được mệnh danh là “ đất nước hạnh phúc” nhất thế giới, nền giáo dục của Thuỵ Sĩ cũng thường lọt vào top đầu trong bảng xếp hạng quốc tế. Với hệ thống giáo dục danh tiếng cùng bằng cấp có chất lượng đào tạo kỹ thuật cao, tỷ lệ sinh viên du học Thuỵ Sĩ không ngừng tăng. Trong số đó, Marketing là một trong những chuyên ngành nổi trội trong hệ thống đào tạo ở đây. Là một ngành chưa bao giờ lỗi mốt, ngày càng nhiều bạn trẻ chọn du học ngành Marketing tại Thuỵ Sĩ.

  Ngành Marketing -Chưa bao giờ lỗi thời

  Với xu thế toàn cầu hóa như hiện nay, hầu hết các công ty đều cần đến đội ngũ Marketing để giúp doanh nghiệp tiếp cận nhanh với thị trường. Bên cạnh đó, sự phát triển của ngành công nghiệp 4.0 và mạng xã hội như: Facebook, Twitter, Instagram và Youtube,.. đã khiến cho ngành Marketing ngày càng khẳng định vị thế của mình nhờ vào những hiệu quả tích cực để phát triển doanh nghiệp. 

  Ngành Marketing luôn là ngành hot đối với giới trẻ

  Ngành Marketing luôn là ngành hot đối với giới trẻ

  Ngành Marketing cung cấp các kiến thức về Marketing hiện đại, bao gồm: nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng, thiết kế chương trình phân phối sản phẩm, tổ chức phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện… Khi học ngành Marketing, sinh viên sẽ có khả năng nắm bắt tâm lý, nhu cầu của khách hàng và nghiên cứu thị trường; hoạch định chiến lược quảng bá thương hiệu và phát triển sản phẩm hiệu quả; nhạy bén trong việc nhận biết cơ hội và thách thức trước các đối thủ cạnh tranh…

  Trong bất kỳ doanh nghiệp nào, Marketing cũng là một bộ phận đóng vai trò quan trọng không thể thiếu. Sự phát triển vô cùng thành công của hàng loạt các thương hiệu lớn đều nhờ công sức không hề nhỏ của bộ phận này. Trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay, ngành nghề hot này là xu hướng và là thị trường việc làm màu mỡ. Do đó, khi nào các doanh nghiệp vẫn cứ “mọc” lên và phát triển thì khi đó ngành Marketing vẫn còn có nhu cầu nhân lực. Bên cạnh đó, Marketing còn được chia thành nhiều mảng khác nhau cho nên cơ hội việc làm sẽ càng đa dạng và phong phú.

  Ngoài việc mang lại nhiều cơ hội việc làm, ngành Marketing còn đem lại mức lương hấp dẫn và nhiều tiềm năng để phát triển cá nhân trong tương lai. Ở Việt Nam,  tùy vào quy mô doanh nghiệp, trình độ học vấn, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc mà mức lương ngành Marketing dao động từ 8 đến 30 triệu đồng/tháng.

  Du học ngành Marketing tại Thuỵ Sĩ tại sao không

  Không phóng đại khi nói rằng Thụy Sĩ là một trong những quốc gia đẹp nhất Châu Âu. Là nơi sinh sống của hơn 8 triệu cư dân, là điểm tọa lạc của nhiều trường Đại học Top đầu Thế giới, Thụy Sĩ thu hút vô số sinh viên quốc tế đang tìm kiếm nền giáo dục Đại học đỉnh cao cho bản thân. 

  Thuỵ Sĩ là một trong những nơi có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới

  Thuỵ Sĩ là một trong những nơi có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới

  Song song với các chuyên ngành nổi trội, Marketing cũng là một ngành nổi tiếng với chất lượng giáo dục tốt tại Thuỵ Sĩ. Đất nước này là nơi đóng đô của nhiều công ty đa quốc gia tạo điều kiện phát triển cho sinh viên. Ngoài được tiếp xúc chương trình học gắn liền với thực tiễn, sinh viên còn có cơ hội tìm hiểu cơ chế hoạt động và chiến lược marketing ở các công ty lớn trong quá trình thực tập.

  Hệ thống giáo dục ngành Marketing tại Thuỵ Sĩ chất lượng

  Chương trình đào tạo du học ngành Marketing tại Thuỵ Sĩ được thiết kế hiện đại và không hề kém cạnh so với các nước như Mỹ và Úc, Anh. Tại đây, sinh viên không chỉ được cung cấp những phương pháp giáo dục hiện đại hàng đầu thế giới, kết hợp giữa kiến thức lý thuyết và thực hành ứng dụng vào thực tế mà còn có nhiều cơ hội thực tập tại các công ty, tập đoàn lớn. Điều này sẽ giúp sinh viên cọ sát với thực tiễn, đúc kết kinh nghiệm, đồng thời mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên khi mới ra trường.

  Chương trình đào tạo ngành Marketing tại Thuỵ Sĩ cũng rất đa dạng và linh hoạt tùy vào nhu cầu của các sinh viên. Du học sinh được phép lựa chọn những khóa học có thời lượng phù hợp với nhu cầu và mục tiêu công việc của bản thân trong tương lai. Ngoài ra, các trường đào tạo ngành Marketing ở Thuỵ Sĩ đều được trang bị đầy đủ các cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại và sở hữu đội ngũ giảng viên ưu tú có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing.

  Ngành Marketing mở ra cơ hội nghề nghiệp lý tưởng sau tốt nghiệp

  Ngành Marketing mở ra cơ hội nghề nghiệp lý tưởng sau tốt nghiệp

  Mang đến cơ hội nghề nghiệp cao

  Sở hữu tấm bằng ngành Marketing do các trường đại học Thuỵ Sĩ cấp đồng nghĩa với việc du học sinh có thể làm việc tại nhiều cơ quan, doanh nghiệp tại nước sở tại hoặc các doanh nghiệp nước ngoài. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tìm được nhiều cơ hội việc làm ở nhiều vị trí liên quan khác như nhân viên quản lý khách hàng, copywriter, nghiên cứu, tư vấn, hay nhân viên báo chí... Sở dĩ có điều này là do bằng cấp ở Thuỵ Sĩ có giá trị quốc tế cao nên được nhiều nhà tuyển dụng săn đón. Ngoài ra, đây cũng là lĩnh vực có phạm vi làm việc rất lớn, sinh viên có thể làm việc ở bất cứ lĩnh vực nào trong hoạt động kinh tế, từ tài chính, truyền thông cho đến công nghệ kỹ thuật, y tế…

  Đem lại mức thu nhập đáng mơ ước

  Ngoài cơ hội nghề nghiệp cao, lương thưởng cũng là yếu tố quan trọng để thu hút nhiều bạn trẻ theo học ngành Marketing. Tuỳ vào doanh nghiệp, vị trí và kinh nghiệm mà mức lương sẽ thay đổi khác nhau. Mức lương tối thiểu dành cho một nhân viên Marketing tại Thụy Sĩ mới ra trường là khoảng 49.000 CHF/năm và có thể đạt 97.000 CHF/năm, đối với người có vị trí cao hơn. Đây thực sự là mức lương "khủng" đáng mơ ước dành cho bạn trẻ có ước mơ theo đuổi và phát triển lĩnh vực này tại Thuỵ Sĩ. Không chỉ thế, trong quá trình học, sinh viên cũng sẽ được cung cấp kiến thức trong nhiều lĩnh vực đa dạng mang tầm quốc tế, cơ hội làm quen thêm nhiều bạn mới và học thêm các ngoại ngữ khác....

  Một số trường du học ngành Marketing tại Thuỵ Sĩ uy tín

  Các bạn có thể tham khảo danh sách các trường nổi tiếng về đào tạo ngành Marketing tại Thuỵ Sĩ sau đây:

  • Trường Quản trị du lịch khách sạn BHMS
  • Học viện HTMi
  • Trường Kinh doanh Quốc tế -EU Business 
  • Trường Quản lý Thiết kế và Khách sạn IHTTI
  • Trường International Management Institute (IMI)
  • Trường University of Lugano (USI)
  • Trường Geneva Business 

  Học viện HTMi là một trong những trường đào tạo ngành Marketing uy tín ở Thuỵ Sĩ

  Học viện HTMi là một trong những trường đào tạo ngành Marketing uy tín ở Thuỵ Sĩ

  Yêu cầu đầu vào của du học ngành Marketing tại Thuỵ Sĩ có khó không

  Để theo đuổi đam mê, trước hết bạn phải nắm rõ thông tin về yêu cầu đầu vào của du học ngành Marketing tại Thuỵ Sĩ như sau:

  • Đối với chương trình bậc Cao đẳng: Trình độ học vấn yêu cầu tốt nghiệp trung học phổ trong với điểm GPA >6.0 và đạt IELTS tối thiểu là 5.5 trở lên.
  • Đối với chương trình bậc Đại học: Trình độ học vấn yêu cầu tốt nghiệp trung học phổ trong với điểm GPA >6.0 và đạt IELTS tối thiểu là 6.0 trở lên.
  • Đối với chương trình bậc Thạc sĩ: Trình độ học vấn yêu cầu đại học với chuyên ngành Marketing hoặc các chuyên ngành có liên quan và đạt IELTS tối thiểu 6.5 trở lên và không kỹ năng nào dưới 6.0.

  IELTS luôn là yêu cầu bắt buộc khi đi du học Thuỵ Sĩ

  IELTS luôn là yêu cầu bắt buộc khi đi du học Thuỵ Sĩ

  Là ngành nghề đóng vai trò quan trọng và có tầm ảnh hưởng lớn tới hoạt động của mọi lĩnh vực kinh tế, Marketing hiện đang là ngành học thu hút được rất nhiều sinh viên. Với những tiềm năng hấp dẫn, du học ngành Marketing tại Thuỵ Sĩ sẽ là một lựa chọn mà các bạn đáng phải cân nhắc đấy!


  Tags: Du học ngành Marketing tại Thuỵ Sĩ, ngành Marketing tại Thuỵ Sĩ, trường du học ngành Marketing tại Thuỵ Sĩ, yêu cầu đầu vào của du học ngành Marketing tại Thuỵ Sĩ, du học Thuỵ Sĩ, cơ hội nghề nghiệp sau khi du học ngành Marketing tại Thuỵ Sĩ, du học Thụy Sĩ bậc Đại học, du học Thụy Sĩ bậc Thạc sĩ

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat