357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocthuysi.com.vn

Có nên học ngành Quản trị Khách sạn tại Thuỵ Sĩ

Mục lục bài viết

  Du lịch nhiều năm liền nằm trong top 11 ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao nhất toàn cầu, trong đó có nhu cầu của ngành Quản trị Khách sạn. Hiện nay, đây một trong những ngành công nghiệp không khói của thế kỷ 21 đang thu hút rất nhiều bạn trẻ theo học. Ngành Quản trị Khách sạn tại Thụy Sĩ được xem là cái nôi đầu tiên và đứng đầu về chất lượng trên thế giới đào tạo ngành công nghiệp dịch vụ này. Do đó, nếu bạn có định hướng theo du học ngành Quản trị Khách sạn thì Thuỵ Sĩ là một lựa chọn đáng để các bạn cân nhắc đấy.

  Ngành Quản trị Khách sạn mở rộng tương lai nghề nghiệp

  Nhu cầu nhân lực cho ngành Quản trị Khách sạn chưa bao giờ có dấu hiệu giảm

  Với nhu cầu du lịch tăng không ngừng, ngành Quản trị Khách sạn cũng đang phát triển vượt bậc nhằm đáp ứng nhu cầu đó. Có thể nói đây là ngành đóng vai trò then chốt trong việc duy trì và phát triển của nhà hàng khách sạn nói riêng và du lịch nói chung. Số lượng và quy mô các khách sạn, resort và các khu vui chơi này không ngừng tăng do đó hứa hẹn rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho ngành này. Do vậy, Quản trị Khách sạn là lĩnh vực tiềm năng và có xu hướng tăng trưởng mạnh trong tương lai ở cả Việt Nam và trên thế giới.

  Ngành Quản trị Khách sạn đem đến cơ hội việc làm và tiềm năng phát triển

  Ngành Quản trị Khách sạn đem đến cơ hội việc làm và tiềm năng phát triển 

  Ngành Quản trị Khách sạn mang đến một môi trường làm việc lý tưởng

  Ngoài cơ hội việc làm, môi trường làm việc cũng là một trong những yếu tố chính hấp dẫn các bạn sinh viên. Khi làm việc trong lĩnh vực này này, bạn sẽ có cơ hội làm việc trong không gian sang trọng với cơ cấu vận hành và quản lý chuyên nghiệp. 

  Bên cạnh đó, lương thưởng và đãi ngộ của ngành cũng rất tốt. Theo báo cáo của Jobstreet (2016), mức lương khởi điểm cho sinh viên mới tốt nghiệp là từ 7 đến 10 triệu đồng/tháng. Đối với cấp quản lý, giám sát thì mức lương trung bình là 24 triệu đồng/tháng. Nếu được ra nước ngoài làm việc hoặc làm cho các khách sạn có vốn đầu tư nước ngoài thì thu nhập có thể lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu.

   

  Ngành Quản trị Khách sạn mang đến môi trường làm việc lý tưởng

  Ngành Quản trị Khách sạn mang đến môi trường làm việc lý tưởng

  Đây là công việc năng động và luôn đầu tư phát triển nguồn nhân lực từ đó,  mọi cá nhân đều có cơ hội thể hiện năng lực và có cơ hội thăng tiến. Ngành Quản trị Khách sạn được xem là cầu nối văn hóa giữa các quốc gia trên thế giới. Do đó, đây là cơ hội tốt để trải nghiệm và đắm mình trong không gian đa văn hóa, đa quốc gia, đa ngôn ngữ hết sức độc đáo. Những kiến thức này cực kì hữu ích cho con đường phát triển nghề nghiệp mà bạn có thể ứng dụng vào bất kì công việc nào khác sau này.

  Lý do nên học ngành Quản trị Khách sạn tại Thuỵ Sĩ

  Thụy Sĩ là cái nôi đào tạo Quản trị Khách sạn thế giới

  Được biết đến là một quốc gia xinh đẹp của châu Âu, Thụy Sĩ đã phát triển ngành du lịch từ sớm. Lịch sử ra đời ngành du lịch thế giới gắn liền với lịch sử phục vụ khách hàng của người Thụy Sĩ. Việc phải đón tiếp nhiều du khách giàu có đòi hỏi chất lượng dịch vụ cao, nhân sự phục vụ giỏi nghề đã giúp hình thành ngành đào tạo nhân lực. Lausanne là nơi đầu tiên trên thế giới thành lập trường đào tạo ngành Quản trị Khách sạn tại Thuỵ Sĩ, trường École Hôtelière de Lausanne (EHL), năm 1893. Đến thế kỷ 20, Thụy Sĩ đã quá nổi tiếng về dịch vụ du lịch cho du khách và còn trở thành một trong những quốc gia đào tạo nhân lực du lịch, khách sạn phát triển nhất thế giới. 

  Hình ảnh của trường trường École Hôtelière de Lausanne (EHL)

  Hình ảnh của trường trường École Hôtelière de Lausanne (EHL)

  Chương trình đào tạo ngành Quản trị Khách sạn tại Thuỵ Sĩ chất lượng

  Là quê hương của ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn của thế giới, Thuỵ Sĩ chuyên cung cấp những chương trình đào tạo chất lượng cao về lĩnh vực công nghiệp đầy hứng khởi này. Các trường của Thuỵ Sĩ thường tổ chức giảng dạy trong những khu học xá tiền thân là các khách sạn sang trọng, tọa lạc tại những địa danh du lịch nổi tiếng như Lucerne, Montreux, Le Bouveret, Leysin,… giúp sinh viên có thể tiếp xúc, tìm hiểu về thực tiễn ngành nghề.

  Với bằng cấp uy tín được công nhận khắp thế giới và trình độ chuyên môn được rèn luyện trong thực tế, sinh viên có đủ điều kiện để thuyết phục nhà tuyển dụng trao cho cơ hội việc làm tốt. Do đó, khi theo học Quản trị khách sạn tại Thụy Sĩ, ngoài việc học được những kiến thức chuyên môn, cơ hội việc làm sau khi du học ngành Quản trị Khách sạn tại Thuỵ Sĩ và con đường phát triển sự nghiệp cũng được rộng mở.

  Các sinh viên có cơ hội thực tập tại Le Bouveret

  Các sinh viên có cơ hội thực tập tại Le Bouveret- một trong những nơi có nền du lịch nhộn nhịp nhất Thuỵ Sĩ 

  Cơ hội mở rộng thêm nhiều kiến thức liên quan với ngành Quản trị Khách sạn

  Không chỉ thế, khi học ngành Quản trị Khách sạn tại Thụy Sĩ, chương trình học không chỉ dừng lại ở những kiến thức về ngành này mà còn mở rộng thêm các kiến thức quan trọng khác như kinh doanh, marketing, truyền thông,… để sinh viên sau khi tốt nghiệp không chỉ làm việc trong ngành công nghiệp không khói này mà có thể lựa chọn vị trí công việc khác có liên quan ở nhiều tổ chức, doanh nghiệp trên toàn thế giới. Do đó, cơ hội việc làm sau khi du học ngành Quản trị Khách sạn tại Thuỵ Sĩ là lý tưởng. 

  Thông tin về yêu cầu đầu vào của ngành Quản trị Khách sạn tại Thuỵ Sĩ

  Tuỳ vào cấp bậc học khác nhau mà yêu cầu đầu vào của ngành Quản trị Khách sạn tại Thuỵ Sĩ cũng khác nhau:

  • Đối với bậc học Cao đẳng, trình độ học vấn theo yêu cầu là phải tốt nghiệp trung học phổ thông và có bằng IELTS từ 5.5.
  • Đối với bậc học Đại học, trình độ học vấn yêu cầu là phải tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc Cao đẳng và có bằng IELTS từ 6.0.
  • Đối với bậc học Thạc Sĩ,  trình độ học vấn yêu cầu là phải tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc Cao đẳng (nhiều trường hợp có thể yêu cầu về kinh nghiệm làm việc) và có bằng IELTS từ 6.5.

  Các trường đào tạo ngành Quản trị Khách sạn tại Thuỵ Sĩ

  Sau đây là các trường đào tạo ngành Quản trị Khách sạn hàng đầu Thụy Sĩ:

  • The Swiss Hotel Management School (SHMS)
  • Business & Hotel Management School (BHMS)
  • Hotel and Tourism Management Institute Switzerland (HTMI)
  • Hotel Institute Montreux (HIM)
  • Swiss Institute for Management and Hospitality (Swiss IM&H)

  Các sinh viên tốt nghiệp tại The Swiss Hotel Management School (SHMS)

  Các sinh viên tốt nghiệp tại The Swiss Hotel Management School (SHMS) 

  Chi phí học ngành Quản trị Khách sạn tại Thuỵ Sĩ có thực sự đắt

  Nổi tiếng là một trong những quốc gia giàu có và đắt đỏ nhất thế giới bên cạnh Dubai. Tuy chi phí học tập tại Thuỵ Sĩ có hơi đắt so với các quốc gia khác ở châu Á hay châu Mỹ, châu Âu nhưng chất lượng học tập tại Thuỵ Sĩ đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng. Mỗi năm, sinh viên học ngành Quản trị Khách sạn tại Thuỵ Sĩ sẽ có 2 kỳ học. Dưới đây là mức học phí chung mà các bạn có thể tham khảo:

  • Kì 1( 20 tuần): 18,000 - 24,000 CHF. 
  • Kì 2 ( khoảng 5-6 tháng) Sinh viên thực tập và không phải đóng học phí. 

  Chi phí du học Thuỵ Sĩ luôn đi đôi với chất lượng giáo dục

  Chi phí du học Thuỵ Sĩ luôn đi đôi với chất lượng giáo dục

  Ngoài ra, dưới đây là các mục chi phí du học dự kiến cho bạn nào có ý định du học Thuỵ Sĩ ngành Quản trị Khách sạn:

  • Chi phí nhà ở: 2,250 – 3,700 CHF/năm
  • Bảo hiểm y tế
  • Đồng phục
  • Chi phí đóng góp tiêu chuẩn
  • Chi phí hoạt động
  • Tài liệu, sách vở,….
  • Chi phí sinh hoạt khác như ăn uống, đi lại,…

  Lưu ý: Học phí và các chi phí sinh hoạt trên sẽ khác nhau tùy vào từng cá nhân, trường, bậc học và chương trình học.

  Thuộc top 10 nước có chất lượng đào tạo Quản trị khách sạn hàng đầu trên thế giới, Thụy Sĩ được coi là điểm đến lý tưởng nhất cho các bạn có ý định học ngành này. Thông qua bài viết trên, Phuong Nam Education hy vọng đã giúp cho bạn có những thông tin bổ ích để chuẩn bị thật tốt cho chuyến du học Thuỵ Sĩ của mình.

   

  Tags: du học ngành Quản trị Khách sạn, ngành Quản trị Khách sạn tại Thụy Sĩ, cơ hội việc làm sau khi du học ngành Quản trị Khách sạn tại Thuỵ Sĩ, du học Thuỵ Sĩ, các trường đào tạo ngành Quản trị Khách sạn tại Thuỵ Sĩ, yêu cầu đầu vào của ngành Quản trị Khách sạn tại Thuỵ Sĩ, chi phí du học ngành Quản trị Khách sạn tại Thụy Sĩ, cơ hội việc làm ngành Quản trị Khách sạn.

   

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat