357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocthuysi.com.vn

Những sự thật thú vị về Thụy Sĩ

Mục lục bài viết

  Mặc dù Thụy Sĩ có vẻ là một quốc gia nhỏ hơn so với các quốc gia châu Âu khác, nhưng nơi đây lại là một đất nước có muôn vàn điều hay ho, thú vị. Đất nước Thụy Sĩ nổi tiếng với những loại nước sốt pho mát thơm ngon, những chuyến tàu ngắm cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, thương hiệu socola nổi tiếng, hồ nước trong xanh, thơ mộng và còn nhiều điều hơn thế nữa. Đất nước này nổi tiếng với sự đa văn hóa và an toàn. Tóm lại, ở đất nước Thụy Sĩ, bạn có thể tìm thấy mọi thứ bạn cần để có một kỳ nghỉ thư giãn và thú vị. Dưới đây là những điều thú vị về Thụy Sĩ có thể bạn chưa biết.

  Thụy Sĩ và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

  Thụy Sĩ và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

  Thụy Sĩ có 4 ngôn ngữ chính

  Tại Thụy Sĩ, có bốn ngôn ngữ được sử dụng chính, bao gồm: tiếng Pháp (20,5%), tiếng Ý (7%), tiếng Đức (65%) và tiếng Romania (2%). Trong những năm gần đây, số lượng người nói tiếng Ý, Đức và La Mã ngày càng giảm, trong khi những người nói tiếng Pháp ngày càng tăng. Đồng thời, các ngôn ngữ mới như tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Anh cũng ngày càng trở nên quan trọng. Do đó, là một người ngoại quốc, khi du lịch Thụy Sĩ bạn chắc chắn sẽ cảm thấy thoải mái khi giao tiếp với người bản địa ở đây. Bởi vì họ đã quen với việc không hiểu ai đó đang nói gì, hầu hết người Thụy Sĩ đều không thể hiểu được người Thụy Sĩ khác. Có thể khẳng định rằng đa ngôn ngữ đóng một vai trò quan trọng trong bản sắc của Thụy Sĩ.

  Thụy Sĩ có tới 7000 hồ

  Thụy Sĩ được biết đến là quốc gia sở hữu những hồ đẹp nhất, trong đó hồ Geneva là hồ lớn nhất của Thụy Sĩ (hơn 580 km2). Tuy nhiên, hồ này không hoàn toàn thuộc về Thụy Sĩ vì hơn 40% diện tích của nó nằm trong lãnh thổ nước Pháp, nơi được gọi là Lac Léman. Thay vào đó, hồ Neuchâtel (gần 220 km2) là hồ lớn nhất ở Thụy Sĩ nằm hoàn toàn trong lãnh thổ quốc gia. Nước ở những hồ này rất sạch và trong đến mức bạn có thể nhìn thấy đáy và thậm chí có thể uống trực tiếp nước tại đây. 

  Sự trong xanh và tươi mát của một trong 7000 hồ tại Thụy Sĩ

  Sự trong xanh và tươi mát của một trong 7000 hồ tại Thụy Sĩ

  Thụy Sĩ là một trong những nước sản xuất và tiêu thụ socola lớn nhất thế giới

  Đất nước này thực sự là quê hương của các loại socola ngon nhất trên thế giới. Không có gì ngạc nhiên khi Thụy Sĩ được biết đến trên toàn thế giới với các thương hiệu sô cô la chất lượng cao như Lindt, Cailler, Toblerone, Nestle, và nhiều thương hiệu nổi tiếng khác. Thụy Sĩ là nước xuất khẩu socola lớn nhất thế giới và hàng năm sản xuất khoảng 190.000 tấn sô cô la (chiếm 40% sản lượng socola toàn cầu của thế giới), với thu nhập khoảng 1,8 tỷ euro. Loại socola này chủ yếu được xuất khẩu sang Anh, Canada, Ý, Pháp và Đức. Nhưng bạn đã bao giờ thắc mắc người Thụy Sĩ ăn bao nhiêu sô cô la chưa? Mỗi người dân nước này ăn gần 10,5 kg socola mỗi năm. Khi du lịch Thụy Sĩ, các du khách cũng có thể tìm thấy một chuyến tàu socola chạy giữa nhà máy socola Cailler - Nestle tại Broc và Montreux.

  Thụy Sĩ là quê hương của những loại socola ngon nhất thế giới

  Thụy Sĩ là quê hương của những loại socola ngon nhất thế giới

  Thụy Sĩ được đặt tên theo nhiều cách khác nhau

  Không ngạc nhiên khi Thụy Sĩ trong tiếng Anh có nghĩa là “Land of the Switzer”, từng là tên cũ mà người Thụy Sĩ dùng để tự gọi quốc gia của mình. Ngoài ra, vì trong nước có 4 ngôn ngữ chính thức, nên có những cách khác mà cư dân nơi đây sử dụng để chỉ tên quốc gia. La Suisse là tên tiếng Pháp và Die Schweiz là tên tiếng Đức. Bạn cũng có thể tìm thấy tên Confoederatio Helvetica, xuất phát từ tiếng Latinh. Tên viết tắt của tên này là .ch và nó được sử dụng trong miền mã internet của Thụy Sĩ.

  Ở đất nước Thụy Sĩ động vật có quyền

  Thụy Sĩ là một quốc gia thân thiện với động vật, nơi đây có một số luật sở hữu động vật nghiêm ngặt nhất ở châu Âu để bảo vệ quyền của “những người bạn nhiều lông”. Một số quy tắc bao gồm ví dụ như chó không chỉ được phép vào nhà hàng mà chúng còn có thể ăn bên trong nhà hàng hoặc yêu cầu chủ sở hữu vật nuôi phải hoàn thành một khóa học về cách chăm sóc động vật trước khi nhận nuôi. Một điều luật rất quan trọng liên quan đến động vật như chuột lang và cá. Theo luật này, chỉ nuôi một con vật là bất hợp pháp vì việc nuôi nhốt chúng một mình bị coi là ngược đãi động vật, do đó bạn nên luôn có một cặp trong các loài động vật này để chúng làm bạn với nhau. Vì lý do này, các dịch vụ cho thuê vật nuôi được ra đời, nếu một trong số các con vật của bạn chết, bạn sẽ có một con khác để bầu bạn cùng con còn lại. Đây là một trong những điều thú vị về Thụy Sĩ mà có thể những bạn yêu động vật rất thích.

  Thụy Sĩ có nhiều điều luật dành cho động vật

  Thụy Sĩ có nhiều điều luật dành cho động vật

  Nghĩa vụ quân sự đối với nam sinh trên 18 tuổi vẫn là bắt buộc

  Đáng ngạc nhiên, Thụy Sĩ là một trong số ít các quốc gia ở Tây Âu vẫn có nghĩa vụ quân sự bắt buộc đối với nam giới trên 18. Cho đến khi họ bước sang tuổi 44, họ sẽ thường xuyên tham gia “các khóa học bồi dưỡng”. Đối với những công dân nữ, họ có quyền tự do quyết định xem họ có muốn đi nghĩa vụ hay không.

  Thụy Sĩ không có Thủ đô

  Nghe có vẻ hơi kỳ lạ nhưng điều thú vị về Thụy Sĩ có thể bạn chưa biết đó là ở Thụy Sĩ không có một thành phố thủ đô chính thức. Hầu hết mọi người tin rằng Bern là thủ đô của Thụy Sĩ, nhưng thực tế không phải vậy. Mặc dù chính phủ liên bang đặt tại Bern nhưng thành phố này không có quy chế liên bang. Zuch cũng tương tự, nhưng nó không phải là thủ đô và ngay cả Geneva cũng không phải. Tất cả những thành phố đó đều rất quan trọng, vì lý do này hay lý do khác, nhưng không thành phố nào có thẩm quyền được khẳng định là thủ đô chính thức.

  Thụy Sĩ có nhiều thành phố lớn và phát triển nhưng không có thủ đô chính thức

  Thụy Sĩ có nhiều thành phố lớn và phát triển nhưng không có thủ đô chính thức

  Tỷ lệ sở hữu súng rất cao mặc dù tỷ lệ tội phạm rất thấp

  Mặc dù Thụy Sĩ là một trong những quốc gia công nghiệp phát triển nhất với tỷ lệ người sở hữu súng cao, quốc gia này nổi bật với tỷ lệ tội phạm thấp đáng kể. Hơn nữa, bạn có thể thắc mắc tại sao họ lại sở hữu số lượng súng khủng này. Đó là vì ở trong nước, nghĩa vụ quân sự vẫn là bắt buộc. Khi họ ngừng phục vụ quân sự, tất cả họ phải giữ súng trường và súng thường ở nhà nhưng không có đạn dược.

  Mong rằng qua bài viết này, các bạn du học sinh có thể biết thêm nhiều điều thú vị về Thụy Sĩ, một đất nước an toàn và có đôi chút kỳ lạ. Chúc các bạn du học sinh có ý định du học Thụy Sĩ có một chuyến du học đạt được nhiều kết quả tốt!

   

  Tags: Du lịch tại Thụy Sĩ, Du học Thụy Sĩ, Những điều thú vị về Thụy Sĩ, Những sự thật về Thụy Sĩ có thể bạn chưa biết, Thụy Sĩ có gì, tìm hiểu về Thụy Sĩ, Thụy Sĩ hay ho, Thụy Sĩ không có thủ đô.

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat